DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế điều chỉnh phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 3
P.H - 18:31 31/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/5, Bộ Y tế đã có quyết định về việc điều chỉnh phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 3.

Quyết định nêu rõ, điều chỉnh phân bổ vắc xin phòng COVID-19 Vaccine AstraZeneca tại
Điểm 1 Điều 1 Quyết định số 2499/QĐ-BYT ngày 20/5/2021 của Bộ Y tế. Cụ thể: Số lượng vắc xin sau khi điều chỉnh và phân bổ cho một số tỉnh, thành phố như sau:

Số lượng vắc xin còn lại sau khi điều chỉnh là 242.000 liều. Số vắc xin điều chỉnh của 18 tỉnh, thành phố này sẽ được bổ sung vào đợt phân bổ gần nhất.

Cũng theo quyết định, phân bổ bổ sung 242.000 liều vắc xin cho:

- Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh: 122.000 liều.

- Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang: 120.000 liều.

Số lượng vắc xin sau khi phân bổ bổ sung của Trung tâm KSBT tỉnh Bắc Ninh là 150.000 liều; Trung tâm KSBT tỉnh Bắc Giang là 150.000 liều.

Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản và tổ chức triển khai tiêm vắc xin được phân bổ theo Khoản 2 Điều 1 cho các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ trên địa bàn và tiêm cho các đối tượng nguy cơ là công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Dự án TCMR miền Bắc thực hiện phân bổ vắc xin cho các địa phương, đơn vị theo danh sách tại Điều 1 để tổ chức triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo quy định.

Trước đó, ngày 30/5, Bộ Y tế cũng đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch COVID-19. Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan, căn cứ vào tình hình dịch tại nhà máy, Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh lập danh sách những trường hợp nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV -2 để triển khai tiêm trước.
UBND tỉnh Bắc Ninh chuẩn bị phương tiện và con người để phối hợp với các đoàn hỗ trợ của Bộ Y tế thực hiện triển khai tiêm hết số vắc xin đã được cấp xong trước ngày 10/6 cho các trường hợp đã lựa chọn.
Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện.

P.H

Tin liên quan
Chiếc tông đơ, mái đầu trọc lốc và nụ cười chiến thắng COVID-19
SKĐS - Miền Bắc những ngày này nóng như đổ lửa nhưng vẫn không làm nao núng tinh thần chống dịch của các y bác sĩ. Để đối phó với nhiệt độ khắc nghiệt, trong bộ đồ bảo hộ kín bưng, nhiều nam nhân viên y tế đã quyết định "xuống tóc" tránh vướng víu khi chống dịch.
Bác sĩ trẻ cạo tóc, vượt hơn 1.000km đã đến tâm dịch Bắc Giang
SKĐS - Là con út trong một gia đình có đến 7 anh chị em, BS. Đặng Minh Hiệu - BV Đại học Y Dược TP.HCM đã quyết tâm đến Bắc Giang mang theo những kiến thức chuyên môn để cùng tiếp sức, hỗ trợ người dân vùng dịch.
[Video] Mướt mải lấy mẫu xét nghiệm xuyên trưa dưới nắng nóng gần 40 độ
SKĐS - Thời tiết oi ả, các nhân viên y tế của BV Đại học Y Hà Nội đến hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại xã Tam Giang, Yên Phong phải thực hiện công việc từ rất sớm....
Xúc động mẹ F1 xin vào chăm con F0 trong khu cách ly
SKĐS - Con gái 3 tuổi dương tính với SARS-CoV-2, chị N.T.T, mẹ của bé xin đi theo vào chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm