DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế đề nghị làm rõ sự việc “Chẩn đoán sai, bệnh nhân tử vong”
Thái Bình - 07:43 30/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã có công văn số 332/KCB-QLCL đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ sự việc “Chẩn đoán sai, bệnh nhân tử vong”

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin “Chẩn đoán sai, bệnh nhân tử vong” phản ánh về việc người bệnh Lăng Thị Thúy Kiều, 38 tuổi, trú tại xã Long Hậu, huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp bị tử vong trong quá trình di chuyển người bệnh sang Bệnh viện đa khoa huyện Sa Đéc điều trị.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã có công văn số 332/KCB-QLCL đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ sự việc nêu trong bài báo.

“Nếu sự việc đúng như phản ánh, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Lai Vung thành lập Hội đồng chuyên môn hoặc Sở Y tế thành lập Hội đồng chuyên môn (nếu Bệnh viện đa khoa huyện Lai Vung không đủ điều kiện thành lập Hội đồng chuyên môn) theo đúng quy định tại Điều 74 của Luật Khám chữa bệnh để xác định tập thể, cá nhân có hay không có sai sót chuyên môn.

Đồng thời xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm)”- công văn do Phó Cục trưởng Trần Quý Tường ký nêu rõ.

Công văn của Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Đồng Tháp công khai thông tin về kết quả giải quyết sự việc nêu trên đồng thời báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 08/04/2016.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh gửi Sở Y tế Đồng Tháp

Trước đó, thông tin trong bài báo cho biết, chị Kiều nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Lai Vung khoảng 17g ngày 25/3 với các triệu chứng ban đầu là nhức đầu, chóng mặt, ói.

Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh viện chẩn đoán chị Kiều bị nhiễm trùng tiêu hóa và cho thuốc uống. Thời điểm nhập viện chị Kiều vẫn có thể đi đứng, nói chuyện bình thường với người nhà. Tuy nhiên ngày hôm sau chị Kiều có những triệu chứng trở nặng như mắt nhắm lịm, không nói chuyện, không tự ăn uống được.

Theo người nhà bệnh nhân, chiều 26/3 chị Kiều được chuyển viện sang Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và tử vong trước khi đến nơi đây.

Tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khám nghiệm, giải phẫu thi thể chị Kiều để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của chị. Ngày 27/3, thi thể chị Kiều được gia đình đem về an táng. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Lai Vung đã đến viếng tang gia đình, thừa nhận sơ suất và hỗ trợ gia đình 10 triệu đồng.

Thông tin từ bài báo cũng cho biết, bác sĩ Võ Thành Thái, giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lai Vung cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định chính thức nguyên nhân dẫn đến tử vong của chị Kiều, tuy nhiên theo nhận định ban đầu từ diễn biến bệnh, có thể chị Kiều tử vong do hội chứng não cấp.

“Khoảng 19g ngày 26/3, bệnh tình chị Kiều có chuyển biến nặng, người nhà gọi cho bác sĩ. Lúc này ghi nhận tình trạng bệnh nhân xấu đi, hôn mê sâu, không trả lời, mạch, huyết áp không ổn định. Khoảng 20g thì chị Kiều được bệnh viện chuyển sang Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và bệnh nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện”, bác sĩ Thái cho biết.

Liên quan đến tình tiết người nhà bệnh nhân nhiều lần đề nghị chuyển viện nhưng bị từ chối, bác sĩ Thái cho rằng thời điểm đó tình trạng bệnh nhân không quá nặng nên chưa cần thiết phải chuyển viện.

Cũng theo thông tin từ bài báo, chậm nhất ngày hôm nay, bệnh viện sẽ họp hội đồng chuyên môn để đánh giá đúng sai trong vụ việc, thông tin đến người nhà bệnh nhân về nguyên nhân tử vong.

 

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • nguyen trung nghia (nguyentrungnghia787@gmail.com)
    Can xac minh theo sat de su dung nguoi gay hau qua nghiem trong nay ko the lap lo roi cho qua duoc .cai bv nay tu lau da ko ra gi roi rat la xem thuong benh nhan .bac si thi thieu chuyen mon lan y duc cua nguoi bac si can phai co
  • Tố Quyên (dinhthitoquyen1994@gmail.com)
    Kính mong Bộ Y Tế vào cuộc . Để gia đình chúng tôi biết rõ về nguyên nhân cái chết của chị tôi . Để cho mọi người rõ hơn về sự tắc trách , và trình độ chuyên môn của Bác sĩ tuyến huyện như thế nào !! Chân thành cảm ơn!!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm