DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế công bố 65 đơn vị được cấp phép khám, điều trị bệnh nghề nghiệp
P.H - 15:49 09/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế cho biết, tính đến 8/10, số cơ sở được cấp phép khám, điều trị bệnh nghề nghiệp là 65 đơn vị.

Trong đó, các đơn vị do Bộ Y tế công bố là 20 đơn vị; các đơn vị do Bộ ngành công bố là 01 đơn vị; các đơn vị do Sở Y tế công bố là 44 đơn vị.

Theo các chuyên gia, bệnh nghề nghiệp là những bệnh lý mang đặc trưng của nghề nghiệp hoặc liên quan tới nghề nghiệp. Nguyên nhân của bệnh nghề nghiệp là do tác hại thường xuyên và lâu dài của điều kiện lao động không tốt.

Ngay từ khi có lao động, bệnh nghề nghiệp đã xuất hiện và gây ảnh hưởng tới người lao động.

Ảnh minh họa.

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) hiện nay đã phân loại bệnh nghề nghiệp thành 29 nhóm với hàng trăm bệnh khác nhau.

Còn ở Việt Nam, Danh mục các loại bệnh nghề nghiệp do Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành sau khi lấy ý kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức đại diện người sử dụng lao động.

Có các nhóm bệnh nghề nghiệp như: Các bệnh bụi phổi và phế quản; Các bệnh nhiễm độc nghề nghiệp; Các bệnh nghề nghiệp do yếu tố vật lí; Các bệnh nhiễm khuẩn nghề nghiệp;...

Mời bạn đọc xem chi tiết danh sách các cơ sở y tế được cấp phép khám, điều trị bệnh nghề nghiệp dưới đây:

P.H

Tin liên quan
Bệnh viện tuyến quận đầu tiên tại TP.HCM có khoa bệnh nghề nghiệp
SKĐS - Sáng 14/9, BV Quận 2 (TP.HCM) đưa vào hoạt động khoa Bệnh Nghề nghiệp. Đây là cũng là khoa khám và điều trị bệnh nghề nghiệp đầu tiên trên địa bàn thành phố được đặt tại một bệnh viện tuyến quận huyện.
Phối hợp phòng chống bệnh nghề nghiệp, xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp
SKĐS - Chiều ngày 23-11, Cục Quản lý môi trường y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2023, nhằm phát huy công tác tuyên truyền, vận động phổ biến kiến thức pháp luật an toàn, vệ sinh lao động, kiến thức và kỹ năng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế gắn với các phong trào “xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp” .
Vẫn thiếu cơ sở khám bệnh nghề nghiệp trên toàn quốc
SKĐS - Trên cả nước hiện mới chỉ có 33 phòng khám bệnh nghề nghiệp trên 17 tỉnh/ thành phố trong khi tỷ lệ các bệnh nghề nghiệp đang ngày càng tăng.
Thủ tướng: Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020-2030.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm