Bộ Y tế Campuchia tham quan, học tập ứng dụng công nghệ thông tin tại Hà Tĩnh

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 04/12, Đoàn công tác của Bộ Y tế Campuchia do đồng chí He. Prof. Sea Huong - Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Y tế Hà Tĩnh về chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý sức khỏe người dân tại tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế cùng các cá nhân và đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Ngành Y tế bác sỹ Lê Ngọc Châu đã giới thiệu mô hình quản lý y tế thông minh, trong đó tập trung xây dựng hệ thống thông tin tổng thể, tạo thành hệ sinh thái CNTT phục vụ ngành Y tế và người dân. Mô hình này có nhiều giải pháp quản lý thông tin y tế trên môi trường mạng, trong đó có việc quản lý dữ liệu tập trung toàn ngành từ tỉnh, huyện đến các xã, phường; quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân; quản lý nhà thuốc, kê đơn thuốc, bán thuốc kê đơn và phân phối dược... Các ứng dụng của mô hình cũng hết sức đa dạng, sử dụng dễ dàng, có ý nghĩa thiết thực đối với người dân, như: bệnh án điện tử; ứng dụng tìm phòng khám; ứng dụng mua thuốc theo đơn; sổ tiêm chủng; dịch vụ tư vấn, bác sĩ gia đình; ứng dụng gọi cấp cứu…

Thứ trưởng Bộ Y tế Campuchia phát biểu

Việc áp dụng CNTT trong thời gian qua đã giúp các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Tĩnh cải thiện hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế, rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân. Ngành Y tế Hà Tĩnh luôn xác định việc ứng dụng khoa học công nghệ trong khám, chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, qua đó từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về quản lý khám, chữa bệnh, quản lý dược, vật tư y tế, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí He. Prof. Sea Huong - Thứ trưởng Bộ Y tế đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu cũng như những chia sẻ kinh nghiệm của Sở Y tế Hà Tĩnh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sức khỏe người dân, đồng thời mong muốn nhận được sự giúp đỡ của Sở Y tế trong việc triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý y tế tại Cambodia trong thời gian tới.

Cùng ngày Đoàn công tác Bộ Y tế Cambodia cũng đã đi tham quan việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý sức khỏe người dân tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh và Trạm Y tế xã Tượng Sơn - huyện Thạch Hà./.

Tuấn Dũng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT