Bộ Y tế bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu giữ chức Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội

22-04-2019 12:31 PM | Thời sự

SKĐS - Sáng 22/4, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Phó Giám đốc Chuyên môn, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Phó Trưởng Bộ môn Tim mạch.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu sẽ nhận nhiệm vụ Giám đốc Bệnh viện từ ngày 01/5/2019 sau khi PGS.TS Phạm Đức Huấn - Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội, Trưởng Bộ môn Ngoại, Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hoá Bệnh viện Việt Đức nghỉ chế độ theo quy định hiện hành.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.


PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu sinh năm 1972, sinh ra trong một gia đình trí thức, con trai của GS Nguyễn Lân Dũng, cháu ngoại của GS.TS Nguyễn Văn Huyên, từ đời ông, cha, chú, bác đều là những nhà trí thức nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Hiện, BS. Hiếu là  đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giám đốc Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu là người có nhiều sáng tạo trong can thiệp tim bẩm sinh, như cải tiến dụng cụ để đạt đến mức độ  tối ưu nhất cho người bệnh, được đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao. BS Hiếu là người mang kỹ thuật can thiệp tim bẩm sinh của Việt Nam vươn ra thế giới. Chính vì thế BS Hiếu được tin tưởng và trở thành một chuyên gia tim mạch của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều tổ chức tim mạch uy tín khác. BS Hiếu cũng nhận được rất nhiều bằng khen, giải thưởng trong nước và quốc tế cho những thành tựu và cống hiến của ông trong lĩnh vực tim mạch.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu từng tham gia nhiều chương trình truyền hình trực tuyến tư vấn sức khoẻ cho bạn đọc Báo SKĐS.


Với vai trò là đại biểu Quốc hội khóa XIV, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu đã nhiều lên lên tiếng trên Diễn đàn Quốc hội, đưa tiếng nói của người dân, những người làm nghề y đến với diễn đàn Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân. Như tại kỳ thứ 3 Quốc hội khóa XIV vừa rồi, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu đã có bài phát biểu đề nghị Quốc hội xem xét, thảo luận việc ban hành luật về phòng chống bạo hành nhân viên y tế và huỷ hoại tài sản ở các cơ sở dịch vụ y tế. Tiếp thu ý kiến của PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, ngay tại Kỳ họp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý bổ sung điều 134 Bộ luật hình sự về tình tiết tăng nặng khi hành hung người đang 'chăm sóc sức khoẻ cho mình'. Đây là một đóng góp có ý nghĩa của bác sĩ Hiếu để bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc.

Với những nỗ lực, tâm huyết, trình độ và những đóng góp lớn của mình, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Trung tâm tim mạch Đại học Y Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa XIV vừa được bổ nhiệm là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH