DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ VHTTDL thu hồi văn bản xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh về Sơn Trà
09:19 05/06/2017 GMT+7
Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, Bộ ra văn bản thu hồi văn bản hôm 2/6 về việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại Tọa đàm 30/5 liên quan đến Sơn Trà.

 

Trong thông báo của Văn phòng Bộ ngày 4/6 nêu: Ngày 2/6/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL về việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại Tọa đàm ngày 30/5/2017. Tại văn bản này có một số nội dung chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục lắng nghe các ý kiến đóng góp khách quan và khoa học về vấn đề Quy hoạch Sơn Trà để đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển.
Vì vậy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái chỉ đạo: Thu hồi văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL ngày 2/6/2017. Đề nghị Tổng cục Du lịch làm rõ trách nhiệm quá trình tham mưu ban hành văn bản và báo cáo Lãnh đạo Bộ trước ngày 5/6/2017. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận trách nhiệm về những sơ suất tại nội dung văn bản nêu trên và thông tin chính thức để các cơ quan, cá nhân có liên quan được biết.
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, ông Huỳnh Tấn Vinh tại tọa đàm do Bộ VHTTDL tổ chức hôm 30/5
Trước đó, văn bản ngày 2/6 Văn bản do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký gửi đến rất nhiều cơ quan, cụ thể Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP. Đà Nẵng... Văn bản này nhắc lại việc ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Đà Nẵng tham gia góp ý kiến tại Tọa đàm liên quan đến quy hoạch khu du lịch quốc gia Sơn Trà.
“Mặc dù đã được chủ trì Tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác cụ thể”, đại diện lãnh đạo Bộ nhắc.
Tại cuộc lấy ý kiến này, ông Vinh nhắc lại Quy hoạch tổng thể Sơn Trà vi phạm một số điều luật: Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật Đa dạng sinh học, Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo, Luật Bảo vệ phát triển rừng.
Đánh giá phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh “chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề”, cho nên đại diện Bộ đề nghị “Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng xem xét sự việc trên đồng thời có biện pháp xử lý; yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VHTTDL trước 15/6 để Bộ báo cáo cấp có thẩm quyền”.

 

Tin liên quan
Những phát ngôn khó quên của Tổng thống Obama tại Việt Nam
Tổng thống Obama nói, sự thân thiện của người Việt Nam đã chạm tới trái tim của ông. Đổi ngược lại, những quyết định, những việc ông Obama đã làm và những phát biểu của ông trong 3 ngày tại Việt Nam dường như đã chạm tới trái tim của nhiều người dân Việt.
6 hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
SKĐS - Nghị định 09/2017/NĐ-CP quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước vừa được Chính phủ ban hành.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm