DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bố tử vong, 2 con nhập viện do nghi ngộ độc cá nóc
09:19 31/10/2013 GMT+7
Sau khi ăn xong món cá và lòng cá, cả 3 bố con có biểu hiện đau đầu, đau bụng dữ dội kèm nôn mửa, tê tay chân.

Sau khi ăn xong món cá và lòng cá, cả 3 bố con có biểu hiện đau đầu, đau bụng dữ dội kèm nôn mửa, tê tay chân.

Vào khoảng 2h ngày 30/10, tại tổ 74, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng xảy ra vụ chết người thương tâm. Nguyên nhân ban đầu được cho là do ngộ độc cá nóc. Nạn nhân là ông Hoàng Thanh Chương (47 tuổi).

Bố tử vong, 2 con nhập viện do nghi ngộ độc cá nóc 1
Cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân cái chết của ông Chương (Ảnh: VnExpress)

Những người hàng xóm của ông Chương cho biết, sau khi vợ ông Chương qua đời cách đây 5 năm, thì 2 con trai của ông là cháu Hoàng Nguyễn Chí Bình và Hoàng Nguyễn Chí Cường được gửi vào ở tại một trung tâm từ thiện.

Ngày 29/10, 2 anh em về thăm bố, tối đó được bố mua cá và lòng cá về nấu cho ăn. Sau khi ăn xong vào lúc 19h, đến khoảng 2h ngày 30/10, cả 3 bố con có biểu hiện đau đầu, đau bụng dữ dội kèm nôn mửa, tê tay chân.

Cháu Bình vội chạy nhờ hàng xóm giúp đỡ, nhưng khi Trung tâm cấp cứu đến thì ông Chương đã tử vong. Riêng Bình và Minh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi, đến chiều 30/10, đã qua cơn nguy kịch.

Bác sỹ Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận tin báo, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố xuống hiện trường điều tra, xử lý như một vụ ngộ độc thực phẩm, đồng thời lấy mẫu, gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tại Hà Nội để kiểm nghiệm.

Theo bác sỹ Nguyễn Út, trước mắt cơ quan chức năng nghi ngờ các nạn nhân ngộ độ do ăn phải cá nóc.

Theo VOV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm