DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bộ Tư pháp Mỹ ngăn cản cựu cố vấn an ninh tiết lộ thông tin mật
Bảo Linh - 16:44 17/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi kiện để ngăn cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton xuất bản cuốn sách mới về thời gian ông làm việc tại Nhà Trắng bởi nó chứa nhiều thông tin mật.

Động thái này của Bộ Tư pháp Mỹ diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông Bolton có thể đối mặt với những vấn đề hình sự nếu xuất bản cuốn sách.

Cuốn sách mang tên The Room Where It Hanppened theo dự kiến sẽ phát hành vào ngày 23/6.

"Tôi sẽ coi mọi cuộc trò chuyện với tôi trên cương vị Tổng thống là thông tin mật. Nếu cuốn sách lọt ra bên ngoài, ông Bolton đã phá luật và tôi nghĩ rằng có thể dính vào những vấn đề hình sự.", Tổng thống Donald Trump nói.

Tuy nhiên, Liên đoàn Tự do công dân Mỹ (American Civil Liberties Union), một tổ chức phi lợi nhuận cho rằng bất cứ nỗ lực nào của Chính quyền Trump nhằm ngăn không cho ông John Bolton xuất bản sách sẽ rơi vào thất bại.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton

Trong khi đó, ông Charles Cooper, luật sư của ông Bolton cho biết họ đã xem qua vụ kiện và "sẽ phản hồi trong thời gian phù hợp".

Vào tháng 1 đầu năm nay, Nhà Trắng cho biết cuốn sách này chứa đựng những chi tiết tối mật cần phải loại bỏ, mặc dù ông Bolton phủ nhận. Bản thảo này có chứa đựng những đoạn viết bao gồm ông Trump rút lại trợ giúp quân sự nhằm ép Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bắt đầu điều tra tham nhũng về ứng cử viên tiềm năng của phe Dân chủ Joe Biden và con trai Hunter của ông, phần trung tâm của luận tội tổng thống Mỹ vào đầu năm nay.

Ông Bolton tham gia vào Nhà Trắng vào tháng 4/2018 và rời khỏi đó vào tháng 9/2019. Tuy nhiên, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã sa thải ông Bolton bởi ông này bất đồng lớn với ông.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang nóng dần
SKĐS - Cựu Phó Tổng thống Mỹ J. Biden đã “về đích” sớm trong cuộc đua lựa chọn người của đảng Dân chủ tham dự cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.
Nhân viên Nhà Trắng phải đeo khẩu trang khi có thêm các ca mắc COVID-19
SKĐS - Các nhân viên ở khu vực Cánh Tây ở Nhà Trắng buộc phải đeo khẩu trang khi ra vào, sau khi xuất hiện các ca nhiễm mới tại khu vực này.
Chế độ dinh dưỡng của Đệ nhất Phu nhân Nhà Trắng
SKĐS - Chế độ dinh dưỡng của Đệ nhất Phu nhân Nhà Trắng được nước Mỹ rất quan tâm. Bởi bóng hồng đằng sau vị Tổng thống không chỉ nếm các món ăn trong Nhà Trắng mà còn có thể mang tầm ảnh hưởng tới toàn thể người dân Mỹ.
Chuột rơi từ trần Nhà Trắng xuống đầu phóng viên
SKĐS - “Một con chuột theo đúng nghĩa đen đã rơi từ trần Nhà Trắng xuống đùi tôi”, Peter Alexander, phóng viên chuyên đưa tin về Nhà Trắng của kênh NBC đăng tải trên Twitter vào sáng ngày 1.10.
Nhà Trắng đau đầu vì nhân sự
SKĐS - Chỉ trong vòng 7 tháng, hàng loạt nhân sự cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải ra đi – người từ chức, người bị sa thải.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm