DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Y tế tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN
14:40 18/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cộng đồng Kinh tế ASEAN thành lập trong năm nay mở ra cơ hội hợp tác y tế cho các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam với Mỹ

Ngày 18/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng nêu các ưu tiên của ngành y tế Việt Nam trong đó có tăng cường năng lực y tế các tỉnh, địa phương, đầu tư công nghệ, trung tâm y tế cộng đồng. Việt Nam cũng đang sửa đổi luật BHYT, cải cách cơ chế tài chính, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Đặc biệt, Việt Nam mong muốn xây dựng thêm bệnh viện tại Hà Nội và tp. HCM để giảm tình trạng quá tải bệnh viện.

Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN. Ảnh: Duy Linh

Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN. Ảnh: Duy Linh

Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN cho rằng Hiệp định Thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ mở ra các cơ hội và thách thức cho Việt Nam. TPP sẽ tạo ra nhiều cơ hội để Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN hợp tác với Bộ Y tế. Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN sẵn sàng hợp tác với Bộ Y tế trong tăng cường phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nghiên cứu.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Duy Linh

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Duy Linh

Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN nhấn mạnh 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ tạo bước ngoặt cho quan hệ song phương. Đặc biệt, khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN được thành lập vào cuối năm nay, nền kinh tế Việt Nam sẽ hưởng lợi nhiều. Y tế cũng là một lĩnh vực quan trọng đối với 10 nước ASEAN. Đây sẽ tạo ra cơ hội để phát triển ngành y tế của các nước ASEAN. Lĩnh vực y học từ xa (telemedicine) sẽ tạo môi trường thuận lợi để chuyên gia các nước từ các nước ASEAN và Mỹ cùng trao đổi, nâng cao năng lực chuyên môn, chia sẻ thông tin nghiên cứu y học, hỗ trợ cho hoạt động nhân đạo của ngành y tế.

Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN

Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN

Bích Vân - Duy Linh

 

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm
SKĐS - Trở lại câu chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn giúp đỡ con gái liệt sĩ vào đúng thời điểm này cho thấy Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.
Hợp tác toàn diện là ưu tiên trong quan hệ LB Nga-Việt Nam
SKĐS - Kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao LB Nga-Việt Nam trong năm nay, hai nước đặt mục tiêu kim ngạch thương mại 10 tỷ USD đến năm 2020
Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội
Xúc động trước tình cảnh ngặt nghèo của con gái Đại úy Phan Văn Hoàng, một người lính khác đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ: "một đôi cánh vững chắc để bay lên”
SKĐS - Đại sứ Ted Osius: "Với truyền thống “Con Rồng Cháu Tiên”, Việt Nam đã tạo cho mình một đôi cánh vững chắc để bay lên. Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ sẵn sàng tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam bay cao và bay xa hơn nữa."
Fanpage duy nhất và chính thức của Bộ trưởng Bộ Y tế
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức đưa fanpage vào hoạt động tại địa chỉ https://www.facebook.com/botruongboyte.vn
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và chúc Tết tại Bệnh viện đêm giao thừa
SKĐS - Tối 30 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc Tết bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế tại một số Bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.
Hãy viết về EU và giành tấm vé tới Brussels
SKĐS - "EU-Việt Nam: 25 năm quan hệ sâu sắc và một tương lai tươi sáng". Bạn hãy viết những cảm nhận của mình về EU để dành chuyến đi tới Brussels
EU hỗ trợ 114 triệu euro cho ngành y tế VN 2015-2017
SKĐS - EU ký thỏa thuận chương trình hỗ trợ ngành Y tế trị giá 114 triệu euro giai đoạn 2015-2017. Đây là khoản hỗ trợ y tế lớn nhất của EU tại châu Á.
Hoa Kỳ công bố khoản tài trợ cho các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu khoa học
SKĐS - Nhằm thúc đẩy chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, USAID và Quỹ khoa học quốc gia Hoa Kỳ (NSF) mở đợt mới nhằm tài trợ cho các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu khoa học.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự chương trình An ninh Y tế toàn cầu tại Hoa Kỳ
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự các cuộc họp về dân số và chương trình an ninh y tế toàn cầu tại Hoa Kỳ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm