DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Y tế thăm người sống sót duy nhất vụ trực thăng rơi
18:19 07/11/2014 GMT+7
Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm Thượng úy Đinh Văn Dương - người duy nhất sống sót sau vụ máy bay trực thăng rơi ở Hòa Lạc, tại Viện bỏng Quốc gia.

Sáng ngày 7/11, PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm Thượng úy Đinh Văn Dương - người duy nhất sống sót sau vụ máy bay trực thăng rơi ở Hòa Lạc, tại Viện bỏng Quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng trao tặng bằng khen cho tập thể, các cá nhân đã hết lòng cứu chữa người bệnh trong suốt bốn tháng qua.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, việc Thượng úy Đinh Văn Dương sống sót sau vụ máy bay rơi không chỉ là niềm vui của gia đình người bệnh, mà của toàn ngành y tế, của quân đội và của toàn dân. Ca bệnh này thành công đã chứng tỏ sự phối kết hợp tốt trong lĩnh vực hồi sức, chống độc, chống nhiễm khuẩn, điều trị bỏng. Đây cũng là thành quả của sự phối hợp quân-dân y.

chien-si5.JPG

Trong bốn tháng qua, các chuyên gia đầu ngành của viện Bỏng quốc gia, viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương đã phối hợp để chăm sóc, giành giật sự sống cho người bệnh.

Bộ trưởng chia sẻ “Tôi trân trọng, đánh giá rất cao tinh thần, trách nhiệm, tình yêu thương của đội ngũ y bác sỹ đã nỗ lực cứu sống bệnh nhân. Thành công này là sự nỗ lực của toàn ngành, là sự phối hợp quân dân y trong suốt 4 tháng qua,”.

Tiến sỹ Nguyễn Hải An - Trưởng khoa hồi sức cấp cứu cho hay, ở thời điểm nhập viện, đồng chí Dương bị bỏng lửa tới 60%, bỏng hô hấp, đa chấn thương… Đặc biệt, trong quá trình điều trị đã không biết bao lần tưởng như anh đã đầu hàng số phận bởi suy đa phủ tạng, suy hô hấp, nôn ra máu. Nhưng cuối cùng, điều kỳ diệu đã đến, anh thoát qua cửa tử một cách ngoạn mục.

Thiếu tướng Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Viện Bỏng Quốc gia đánh giá, trường hợp đồng chí Dương bình phục sau gần 4 tháng điều trị bỏng sâu, rộng, bỏng hô hấp, đa chấn thương, hội chứng sóng nổ là một kỳ tích.

“Bệnh nhân đã vượt qua cửa tử kỳ diệu sau những thương tổn quá nặng nề, hôn mê gần 100 ngày. Có những lúc bệnh nhân tưởng như phải đầu hàng số phận bởi nôn ra máu ồ ạt, suy 4-5 phủ tạng… nhưng cuối cùng điều kỳ diệu cũng đã đến,” thiếu tướng Tiến cho hay.

chien-si1.JPG

Giám đốc Viện Bỏng Quốc gia đánh giá, đây là thành công chung của tập thể toàn ngành y tế, của sự phối hợp quân-dân y. Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung điều trị, phục hồi chức năng để sớm nhất đồng chí Dương có thể hòa nhập cộng đồng.

PV

 

Tin liên quan
Chiến sĩ duy nhất sống sót vụ trực thăng Mi171 rơi đã nói chuyện được
Viện Bỏng Quốc gia cho biết, Trung úy Đinh Văn Dương, người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay trực thăng ở Hoà Lạc ngày 7/7/2014 đã thoát cơn nguy kịch, tỉnh và nói chuyện được.
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi điện chia buồn bác sỹ Đặng Chí Đông Giang
SKĐS -Được tin một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 4giờ sáng ngày 22-9-2014 tại Km 51+150, quốc lộ 62, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An làm 4 người chết, các nạn nhân đều là người trong gia đình của nguyên Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mộc Hóa, Bác sỹ Đặng Chi Đông Giang (SN 1964), bác sĩ Phạm Thị Ngọc
Bộ trưởng Bộ Y tế có bài phát biểu quan trọng tại LHQ
SKĐS - Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng LHQ về Dân số và Phát triển(ICPD) tại New-York, ngày 22 tháng 9, 2014 với sự tham dự của 193 quốc gia.
Máy bay rơi ở Hòa Lạc: Tiễn biệt chiến sỹ thứ 20
Sáng 7/9, lễ tang thượng úy Nguyễn Hoàng Anh, người chiến sỹ trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc đã được cử hành theo nghi thức quân đội.
Vụ trực thăng rơi: Thêm 1 chiến sĩ hy sinh
Trung úy Nguyễn Hoàng Anh (SN 1981, quê ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), chiến sĩ vụ trực thăng rơi, đã tử vong sáng 2-9, sau gần 2 tháng được các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa tối đa.
Trực thăng của Liên Hợp Quốc rơi, 3 người thiệt mạng
Ba thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng của Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan đã bị thiệt mạng ngày 26/8 khi máy bay bị rơi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm