DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Y tế tặng quà đội viên Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân
09:34 24/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN, PGS-TS, Nguyễn Thị Kim Tiến Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi quà tặng cụ Tô Đình Cắm là 1 trong 34 đội viên đầu tiên của lực lượng Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân

Ngày 22/12/2014, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, TS BS Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng đã đến nhà riêng của cụ Tô Đình Cắm tại Tổ dân phố 8B thị trấn Đạ Tẻh, Huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng để thăm và chuyển quà của Bộ trưởng.

TS BS Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng trao quà của Bộ trưởng Y tế cho cụ Tô Đình Cắm.

TS BS Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng trao quà của Bộ trưởng Y tế cho cụ Tô Đình Cắm.

Cụ Tô Đình Cắm là người duy nhất còn sống của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, năm nay thọ 93 tuổi, dù sức khỏe có phần kém hơn nhưng vẫn minh mẫn, luôn luôn tươi cười tiếp chuyện mọi người. Để duy trì được sức khỏe như vậy, Trung tâm y tế huyện Đạ Tẻh – Lâm Đồng đã cử bác sĩ, điều dưỡng định kỳ hàng tháng tới thăm và chăm sóc sức khỏe tại nhà cho cụ, việc đi lại của cụ thời gian này cũng khó khăn nên bác sĩ đã đưa máy siêu âm xách tay, máu điện tim, máy xét nghiệm nước tiểu, máy xét nghiệm đường huyết tới khám và làm xét nghiệm tại nhà cho cụ.

Cụ Tô Đình Cắm đã gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Y tế dù bận nhiều công việc nhưng vẫn nhớ và gửi quà tặng đến cụ, đồng thời còn chỉ đạo đội ngũ cán bộ nhân viên y tế ở địa phương chăm sóc cụ rất tận tình, chu đáo. Cụ cũng gửi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe đến Bộ trưởng cùng tất cả cán bộ nhân viên ngành y tế cả nước, và bày tỏ mong muốn Bộ trưởng tiếp tục lãnh đạo ngành y tế thật tốt để chăm lo sức khỏe cho đồng bào như lời dặn của Bác Hồ.

TS. BS. Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm y tế Đạ Tẻh tiếp tục phối hợp với BCHQS huyện Đạ Tẻh chăm sóc sức khỏe tại nhà cho Cụ; đó là những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của ngành y tế Việt Nam với các thế hệ Cách mạng tiền bối.

BSCK II. Vũ Thanh Hương

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm