DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tặng bàn mổ di động cho BVĐK Hà Tĩnh
Hoàng Song Hào - 09:17 01/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 30/9/2016, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và là việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc, BS. Nguyễn Viết Đồng, Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đã báo cáo tóm tắt mọi mặt hoạt động của bệnh viện trong những năm vừa qua, đồng thời kiến nghị Bộ trưởng và lãnh đạo tỉnh cho phép bệnh viện tăng giường bệnh chỉ tiêu, mở rộng thêm khuôn viên để bệnh viện xây dựng thêm các trung tâm điều trị... Ban lãnh đạo bệnh viện cũng mong muốn Bộ trưởng, lãnh đạo tỉnh trang bị cho bệnh viện một máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) để triển khai tim mạch can thiệp và những kỹ thuật cao khác.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi sức khoẻ bệnh nhân đến khám bệnh tại BVĐK Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp thu các kiến nghị, đề xuất về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất; một số bất cập về cơ chế BHYT, về cơ chế, chính sách cho nhân viên y tế ở các bộ phận khác nhau; các cơ chế tài chính hướng đến lộ trình tự chủ bệnh viện trong những năm tới…

Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng bệnh viện 1 bộ bàn mổ và đèn mổ di động cho BVĐK Hà Tĩnh.

Bộ trưởng đã biểu dương những nỗ lực của bệnh viện trong thời gian qua, vui mừng về sự phát triển của bệnh viện về chuyên môn, về cơ sở vật chất, về thái độ phục vụ người bệnh... Bộ trưởng cũng chỉ đạo, những năm tiếp theo không nên tách, thành lập thêm Bệnh viện Sản - Nhi và các trung tâm chuyên khoa mà nên tập trung xây dựng BVĐK Hà Tĩnh hoàn chỉnh với các tiêu chí hạng I, mở rộng quy mô, thành lập thêm các trung tâm trong bệnh viện để tận dụng công suất của trang thiết bị đã được đầu tư, mua sắm. Bệnh viện nên nghiên cứu xây dựng thêm trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng bệnh viện 1 bộ bàn mổ và đèn mổ di động.

Hoàng Song Hào

Tin liên quan
Hà Tĩnh: Xử phạt 97 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trước, trong và sau Tết Trung thu, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh Hà Tĩnh và 13 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị, thành phố đã tiến hành kiểm tra 482 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.
Hà Tĩnh: Phát hiện 25 mẫu thuốc không đạt chất lượng
SKĐS - 25 mẫu thuốc quá hạn, kém chất lượng chủ yếu tập trung ở các đại lý thuốc tư thương tự do, các quầy thuốc ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi và thuốc bán ở các chợ nông thôn.
Hà Tĩnh: Trên 80% trẻ sinh non bị bệnh màng trong được cứu sống nhờ kỹ thuật bơm sulfactant
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: sau hơn 2 năm triển khai kỹ thuật bơm sulfactant điều trị bệnh màng trong ở trẻ sinh non thiếu tháng, Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời cứu sống gần 100 trẻ sinh non thiếu tháng bị bệnh màng trong.
BV ĐK Hà Tĩnh: Triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi ung thư đại tràng
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ ung thư đại tràng Sigma bằng phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân Nguyễn Viết Tam (64 tuổi, trú tại xã Thái Yên - Đức Thọ).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm