DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Thương mại Australia mong chờ TPP-11 có hiệu lực sớm tại APEC
NV - 14:13 08/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc hiện thực hóa Hiệp định Hợp tác xuyên Thái Bình Dương (TPP-11) giúp Australia tiếp cận khu vực thương mại có tổng GDP lên tới 12,4 ngàn tỷ đô la Úc.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo

 

Trong tuần này, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư của Australia, ông Steven Ciobo, tham dự Hội nghị Bộ trưởng Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng, Việt Nam. Và trước thềm chuyến thăm, văn phòng của ông đã ra thông cáo báo chí về chuyến thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC của ông. Ông hy vọng sẽ kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Peru-Australia, và trong khuôn khổ APEC, ông sẽ nhấn mạnh cam kết của Australia đối với tự do hóa thương mại. Đồng thời, ngài Bộ trưởng Thương mại Australia cũng mong gặp gỡ với bộ trưởng các nước thành viên Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) để đưa TPP-11 có hiệu lực sớm nhất có thể, việc hiện thực hóa TPP-11 giúp Australia tiếp cận khu vực thương mại có tổng GDP lên tới 12,4 ngàn tỷ đô la Úc.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của ông Steven Ciobo, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia trước thềm chuyến thăm Việt Nam:

"Trong tuần này, tôi sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Tại APEC tôi hy vọng sẽ kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Peru-Australia. Sự kiện này sẽ mở ra các cơ hội mới cho các nhà xuất khẩu của Australia và gửi gắm một thông điệp quan trọng tới thế giới - Australia rất coi trọng thương mại, bởi đó là nền tảng cho thành công kinh tế của chúng tôi, tạo ra nhiều việc làm và thúc đẩy tăng trưởng.

Trong khuôn khổ APEC tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh các cam kết mạnh mẽ của Australia đối với việc mở cửa kinh tế và khuyến khích tự do hóa thương mại hơn nữa. Việc mở cửa kinh tế từ rất sớm của Australia đối với các thị trường quốc tế đã tạo ra hàng ngàn việc làm và đóng góp vào chuỗi 26 năm tăng trưởng kinh tế liên tục của chúng tôi.

Tôi cũng rất mong chờ việc gặp gỡ với bộ trưởng của các nước thành viên Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) để cùng nhau đưa thỏa thuận TPP-11 trở nên có hiệu lực sớm nhất có thể.

Việc hiện thực hóa TPP-11 sẽ giúp cho các doanh nghiệp của Australia tiếp cận được một khu vực thương mại có tổng GDP lên tới 12,4 ngàn tỷ đô la Úc. Điều này cũng giúp nền kinh tế Australia hội nhập sâu hơn với một khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ.

Tôi cũng sẽ gặp gỡ với các người đồng nhiệm tại APEC để tiếp tục xúc tiến chương trình thương mại đầy tham vọng của Chính phủ Australia.

APEC chiếm gần một nửa thương mại toàn cầu, 60% GDP thế giới và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tự do thương mại và đầu tư.

Việc tham gia APEC giúp Australia củng cố các mối quan hệ kinh tế, gia tăng cơ hội xuất khẩu, tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm cho nền kinh tế."


NV

Tin liên quan
APEC: Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam
SKĐS - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, nhận lời mời của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tham dự và phát biểu tại Phiên họp Y tế-Giáo dục, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam vào ngày 07/11/2017 tại Đà Nẵng. Hội nghị được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có cơ hội tiếp xúc, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, xúc tiến hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và các nền kinh tế APEC.
Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017: Một vị thế mới cho Việt Nam
SKĐS - Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, hôm nay, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.
Hội nghị APEC: Cải cách tài chính y tế vì sức khỏe cộng đồng
SKĐS - Giống như nhiều nền kinh tế đang phát triển của APEC, Việt Nam đang phải đối mặt với các vấn đề về tài chính y tế, tuy nhiên Việt Nam sẽ chuyển trọng tâm và các nguồn lực cho tuyến chăm sóc ban đầu để cung cấp cho người dân các dịch vụ y tế công cộng và thiết yếu có tính tiếp cận, an toàn, hiệu quả và trong khả năng chi trả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm