DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp xúc cử tri tại TP.HCM
07:00 28/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27/4, TTND.PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Ðảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng Tổ Ðại biểu Quốc hội (QH)

Ngày 27/4, TTND.PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Ðảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng Tổ Ðại biểu Quốc hội (QH) đơn vị số 8 đã tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Chánh và quận 8 TP.HCM. Tổ Ðại biểu QH đã báo cáo việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp trước của thành phố và các bộ, ngành Trung ương về các vấn đề như tình hình nợ công, tham nhũng, hối lộ, vấn đề quản lý người cai nghiện, cải cách sách giáo khoa,... Ðặc biệt là vấn đề đầu tư xây dựng bệnh viện (BV) của ngành y tế. Dự kiến Kỳ họp thứ 9, QH khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 20/5 - 25/6/2015. Chương trình kỳ họp lần này sẽ tập trung xem xét thông qua 11 dự án luật và 1 nghị quyết; cho ý kiến 14 dự án luật. QH cũng sẽ nghe, thảo luận, cho ý kiến về các vấn đề kinh tế - xã hội (KT-XH), giám sát và các vấn đề quan trọng khác như: xem xét các báo cáo bổ sung của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2014, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và NSNN những tháng đầu năm 2015, phê chuẩn quyết toán NSNN năm 2013; Quốc hội giám sát tối cao tình hình oan sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật; Báo cáo về kết quả tổ chức Hội nghị IPU-132,...

Bộ trưởng tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc cùng nhiều mong muốn liên quan đến các vấn đề nước sạch, bảo hiểm y tế, tình hình cải cách hành chính, chương trình xây dựng nhà ở, tình hình nợ công, tham nhũng hối lộ, vấn đề quản lý người cai nghiện, cải cách sách giáo khoa, hàng nhái hàng giả,... Trả lời thắc mắc của cử tri, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Tổ Ðại biểu nói chung và bản thân Bộ trưởng nói riêng rất chia sẻ với những thắc mắc, mong muốn của cử tri. Chẳng hạn, tại huyện Bình Chánh, trong vấn đề cải cách hành chính, như phản ánh của cử tri, nhiều đơn thư kiếu nại chưa được giải quyết hoặc kéo dài. Tình trạng này khiến người dân cảm thấy mệt mỏi. Bộ trưởng cho rằng, thời gian qua chính quyền địa phương cũng đã rất cứng rắn trong việc xử lý những vấn đề do người dân khiếu nại, tố cáo, bằng chứng là chính quyền đã xử lý kỷ luật 2 tập thể và 8 cá nhân. Bộ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo huyện Bình Chánh tiếp tục giải quyết những vướng mắc còn lại của cử tri trong thời gian sớm nhất. Và riêng Tổ Ðại biểu cũng đã ghi nhận những ý kiến góp ý cũng như mong muốn, nguyện vọng của cử tri để giải quyết hoặc gửi đến Quốc hội xem xét, quyết định.

Tin, ảnh: Nguyễn Huyền

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm