DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Nhiều lúc áy náy vì áp lực cho anh em nhiều quá, thay đổi nhiều quá
Dương Tuấn - 15:16 21/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay 21/10, bên hành lang phiên khai mạc Kỳ họp Quốc hội thứ 8 Quốc hội khóa XIV, Trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong 8 năm giữ chức Bộ trưởng, điều khiến bà hài lòng nhất là toàn ngành đã có nhiều chính sách đổi mới, làm tăng sự hài lòng của người dân đối với chất lượng dịch vụ, chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo, người khó khăn...

Theo Trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ hỗ trợ chính sách rất nhiều, ngành Y tế quyết liệt và sáng tạo, các chính sách hội nhập quốc tế nhưng được vận dụng cụ thể, sáng tạo ở điều kiện Việt Nam.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời phỏng vấn báo chí sáng 21/10

Về câu hỏi của phóng viên “Kết quả nào bà tâm đắc nhất trong 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế?”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ: “Đó là tăng sự hài lòng của người dân và chất lượng dịch vụ, BHYT lo cho cả người nghèo, người khó khăn. Chính sách mua bảo hiểm 100% mệnh giá cho người nghèo và người cận nghèo 70%”. Những kết quả này thể hiện trong đánh giá độc lập của UNDP, của tổ chức Sáng kiến Việt Nam.

Là nữ Bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ nhiệm kỳ này, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, Bộ trưởng nào cũng phải vất vả, khi mình muốn động lực làm việc thì phải đặt mình vào vị trí của người đó, mình mới thấy thấu khổ dịch vụ mình chưa đạt được, muốn thế phải nỗ lực toàn diện trong một thời gian ngắn. Áp lực là rất lớn, nhưng mình nghĩ rằng cái đó là quy luật của cuộc sống, không thể buông bỏ. Nếu mình quyết tâm thì phải cố gắng, còn việc là nữ bộ trưởng duy nhất thì cũng không có cảm giác gì khác.

“Trong khuôn khổ nhiệm vụ của mình, mình phải nỗ lực hết sức, phải có những sản phẩm dù bé nhỏ nhưng có ích, chứ không buông trôi, cũng đấu tranh, cũng áp lực, cũng làm việc, phải hy sinh – nhưng đó mới là cuộc đời”- Bộ trưởng chia sẻ.

Khi phóng viên đề nghị Bộ trưởng đánh giá thang điểm cho chính mình, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: “Có ai tự chấm điểm cho mình được đâu. Chỉ biết trong thời gian có những chỉ đạo từ Chính phủ, Quốc hội, Trung ương nên từ các bệnh viện, sở y tế, trạm y tế, áp lực công việc rất kinh khủng. Nhiều lúc áy náy vì áp lực cho anh em nhiều quá, thay đổi nhiều quá. Nhưng đến lúc có kết quả thì giám đốc sở, giám đốc bệnh viện tỉnh, huyện rất hạnh phúc, dẫn mình đi đến các bệnh viện cơ sở khoe đã làm được những gì, trên chỉ đạo thế nào dưới làm đúng như thế…”.

Dương Tuấn

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế giảng bài tại lễ khai giảng khoá IX đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế
SKĐS - Việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về quản lý y tế cho cán bộ lãnh đạo quản lý ngành y tế là nhiệm vụ cần thiết nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành y tế
Bộ trưởng Bộ Y tế: Phát triển BV Tai Mũi Họng TW thành trung tâm y khoa tiên tiến thế giới
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương lưu ý, BV Tai Mũi Họng Trung ương tiếp tục phát triển thành đầu tàu trong hệ thống chuyên khoa tai mũi họng; nghiên cứu, phát triển mô hình chuỗi BV vừa đa ngành, vừa chuyên sâu, hướng về cộng đồng, ngang tầm khu vực và quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại Thái Nguyên: Chất lượng y tế cơ sở đã thay đổi nhiều
SKĐS - Ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ TW Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi thăm và làm việc về công tác y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm