DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện
16:15 08/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã tới dự Gala Ngày hội hiến máu hành trình đỏ - 2014 và phát biểu chỉ đạo.

Sáng ngày 8/7, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP.Hồ Chí Minh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chủ trì tổ chức chương trình “Gala Ngày hội hiến máu hành trình đỏ - 2014”. GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Bộ trường Nguyễn thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo tại Gala Ngày hội hiến máu hành trình đỏ.

Bộ trường Nguyễn thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo tại Gala Ngày hội hiến máu hành trình đỏ.

Theo BS. Lê Quang Ninh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, đã có khoảng hơn 1000 người tham gia hiến máu trong ngày hội và đã có hơn 1000 đơn vị máu được hiến. TP.HCM là điểm dừng chân thứ 5 trong hành trình dừng chân tại 25 tỉnh/thành trong cả nước của Hành trình đỏ 2014. Chương trình sẽ thực hiện một hành trình nhân ái, kết nối những trái tim thiện nguyện trên khắp cả nước, đặc biệt tích cực tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), vận động người dân tham gia hiến máu cứu người. Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao ý tưởng của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và nhiều đơn vị phối hợp để tổ chức được hành trình vận động hiến máu xuyên Việt đầy ý nghĩa này.

Bộ trưởng nhấn mạnh, nhờ có nguồn máu an toàn và chất lượng mà ngành y tế mới có thể thực hiện thành công việc áp dụng các kỹ thuật mới, hiện đại cho điều trị như phẫu thuật tim hở, ghép tạng, ghép tế bào gốc... Như vậy, bên cạnh các bác sĩ giỏi, các trang thiết bị hiện đại, chúng ta có ngân hàng máu có chất lượng, đây là những yếu tố quan trọng cho việc cứu chữa những ca bệnh hiểm nghèo, những tai nạn lao động, tai nạn giao thông, những tai biến sản khoa hay đơn giản là luôn đủ máu cho những bệnh nhân tan máu bẩm sinh trên cả nước.

Trong dịp này, Bộ trưởng kêu gọi, sự quan tâm vào cuộc của các cấp, các ngành và mọi người dân hãy tích cực tham gia hiến máu và hiến máu thường xuyên để kết nối những dòng máu Việt với những người bệnh không may mắn luôn trông đợi những giọt máu vô cùng quý giá.

Nguyễn Huyền

 

 

Tin liên quan
Bất ngờ với những người hơn 70 lần đi hiến máu
SKĐS - Nói về số lần hiến máu kỷ lục của ông Minh, nhiều người không khỏi băn khoăn liệu 75 lần hiến máu có khiến sức khỏe ông suy kiệt?
Chuyện chưa kể về tình nguyện viên vận động hiến máu
SKĐS - Có những khi vừa nhìn thấy tình nguyện viên vận động hiến máu đến, người ta đã xua đuổi, hoặc lảng đi nơi khác.. - một tình nguyện viên chia sẻ.
Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ y tế trực tiếp hiến máu
SKĐS - Báo Sức khỏe & Đời sống có cuộc phỏng vấn GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện.
Cán bộ y tế hãy đi đầu tham gia hiến máu
SKĐS - Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành quyết định về việc vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện (HMTN) và lấy ngày 7/4 hằng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Thu được hơn 200 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu nhân đạo tại BV 354
SKĐS - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2014 với chủ đề “Giọt máu hồng ấm tình đồng đội”, ngày 10/5, Bệnh viện 354 phối hợp với Trường Trung cấp nghề 18 (Bộ Quốc phòng) và Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức "Ngày hội hiến máu nhân đạo".
Bác sĩ hiến máu cứu bệnh nhi sởi
Lần đầu tiên, từ y bác sĩ cho đến các lao công bệnh viện đã hiến máu cho các bệnh nhân nhỏ tuổi, đặc biệt bệnh nhi sởi, ngay tại Bệnh viện Nhi trung ương.
Bác sỹ, công an cùng hiến máu tình nguyện
SKĐS - Ngày 12/6, Tại Hà Nội, Đoàn TN BV Bạch Mai phối hợp với Đoàn TN Công an Thành phố Hà Nội tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”
Gia đình hiến máu “Ươm mầm nhân ái”
SKĐS - Ngày hội hiến máu đặc biệt “Ươm mầm nhân ái” sẽ được tổ chức vào 29/6 tới đây tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Đây sẽ là cơ hội cho các thành viên trong gia đình cùng sẻ chia với người bệnh nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm