Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện

08-07-2014 4:15 PM | Thời sự

SKĐS - GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã tới dự Gala Ngày hội hiến máu hành trình đỏ - 2014 và phát biểu chỉ đạo.

Sáng ngày 8/7, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP.Hồ Chí Minh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chủ trì tổ chức chương trình “Gala Ngày hội hiến máu hành trình đỏ - 2014”. GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Bộ trường Nguyễn thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo tại Gala Ngày hội hiến máu hành trình đỏ.

Bộ trường Nguyễn thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo tại Gala Ngày hội hiến máu hành trình đỏ.

Theo BS. Lê Quang Ninh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, đã có khoảng hơn 1000 người tham gia hiến máu trong ngày hội và đã có hơn 1000 đơn vị máu được hiến. TP.HCM là điểm dừng chân thứ 5 trong hành trình dừng chân tại 25 tỉnh/thành trong cả nước của Hành trình đỏ 2014. Chương trình sẽ thực hiện một hành trình nhân ái, kết nối những trái tim thiện nguyện trên khắp cả nước, đặc biệt tích cực tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), vận động người dân tham gia hiến máu cứu người. Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao ý tưởng của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và nhiều đơn vị phối hợp để tổ chức được hành trình vận động hiến máu xuyên Việt đầy ý nghĩa này.

Bộ trưởng nhấn mạnh, nhờ có nguồn máu an toàn và chất lượng mà ngành y tế mới có thể thực hiện thành công việc áp dụng các kỹ thuật mới, hiện đại cho điều trị như phẫu thuật tim hở, ghép tạng, ghép tế bào gốc... Như vậy, bên cạnh các bác sĩ giỏi, các trang thiết bị hiện đại, chúng ta có ngân hàng máu có chất lượng, đây là những yếu tố quan trọng cho việc cứu chữa những ca bệnh hiểm nghèo, những tai nạn lao động, tai nạn giao thông, những tai biến sản khoa hay đơn giản là luôn đủ máu cho những bệnh nhân tan máu bẩm sinh trên cả nước.

Trong dịp này, Bộ trưởng kêu gọi, sự quan tâm vào cuộc của các cấp, các ngành và mọi người dân hãy tích cực tham gia hiến máu và hiến máu thường xuyên để kết nối những dòng máu Việt với những người bệnh không may mắn luôn trông đợi những giọt máu vô cùng quý giá.

Nguyễn Huyền

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH