Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm và chúc Tết y bác sĩ, người bệnh tại BV Nội tiết Trung ương

31-01-2022 4:04 PM | Y tế

SKĐS - Thăm và chúc Tết y bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương sáng 29 Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời cảm ơn các y bác sĩ đã nỗ lực làm nhiệm vụ chuyên môn và tham gia chống dịch; Bộ trưởng cũng động viên người bệnh yên tâm điều trị để sớm về với gia đình.

Sáng ngày 31/1, tức 29 Tết Nguyên đán, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Y tế đã đi thăm, chúc Tết đội ngũ cán bộ y bác sĩ và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm và chúc Tết y bác s, người bệnh tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương - Ảnh 1.

Trò chuyện với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, các y bác sĩ của Bệnh viện rất nhiệt tình chăm lo điều trị cho họ. Ảnh: Trần Minh

TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết trong năm 2021, rất may mắn Bệnh viện không bị phong tỏa lần nào vì COVID-19. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị đều giảm song đã đến viện đều là trường hợp nặng, có nhiều bệnh nhân biến chứng tiểu đường.

Dù vậy, Bệnh viện vẫn cố gắng chăm lo đầy đủ đời sống cho cán bộ nhân viên có tháng lương thứ 13 và thưởng Tết…

Trong những ngày Tết, ban lãnh đạo Bệnh viện đã yêu cầu các khoa, phòng phải phân công cán bộ trực đảm bảo 24/24h để sẵn sàng tiếp đón thăm khám, điều trị bệnh nhân. Đồng thời, bệnh viện cũng chăm lo Tết đầy đủ để động viên người bệnh ở lại điều trị trong dịp Tết.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm và chúc Tết y bác s, người bệnh tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm và động viên người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện yên tâm điều trị, chóng khỏe để sớm về với gia đình. Ảnh: Trần Minh

Cũng trong năm qua, thực hiện chỉ đạo và điều động của Bộ Y tế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cử các đoàn công tác vào hỗ trợ chống dịch tại phía Nam với 135 cán bộ, y bác sĩ đến tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm hồi sức COVID-19 tỉnh Vĩnh Long.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng mong muốn Bộ Y tế hỗ trợ một phần kinh phí để bổ sung trang thiết bị, tu sửa cho cơ sở 1 hiện dành điều trị bệnh nhân COVID-19.

Phát biểu tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao, biểu dương những kết quả Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong năm qua, nhiều kỹ thuật cao, khó của chuyên ngành nội tiết, đái tháo đường đã được Bệnh viện thực hiện thành công và tiếp tục hỗ trợ, chuyển giao cho các tuyến.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm và chúc Tết y bác s, người bệnh tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ tri ân đến các y bác sĩ của Bệnh viện Nội tết Trung ương đã lên đường vào hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long điều trị bệnh nhân COVID-19 . Ảnh: Trần Minh

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế dù trong năm qua, có không ít khó khăn, nhưng Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn giữ vững được đoàn kết, cố gắng chăm lo đời sống cho cán bộ y bác sĩ, người lao động.

Đặc biệt, Bộ trưởng bày tỏ tri ân những nỗ lực của các cán bộ y tế Bệnh viện trong suốt thời gian qua dù không phải là bệnh viện chuyên khoa nhưng đã hỗ trợ các địa phương rất nhiều về điều trị COVID-19, đặc biệt là việc cử các đoàn công tác đến hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm hồi sức COVID-19 tỉnh Vĩnh Long.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm và chúc Tết y bác s, người bệnh tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tặng quà của Bộ Y tế động viên các y bác sĩ trực Tết Nguyên đán Ảnh: Trần Minh

"Qua thăm và trò chuyện với các bệnh nhân đang điều trị taị Bệnh viện cho thấy đa phần đều là bệnh nhân biến chứng của tiểu đường, do đó ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thường quy, Bộ Y tế giao thêm nhiệm vụ cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương phải tiếp tục nâng cao năng lực điều trị, dự phòng ở tất cả các tuyến, đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, vì hiện nay bệnh không lây nhiễm được ví như là một trong những cơn "thủy triều đỏ", trong 100 người tử vong thì có đến 77 người tử vong do bệnh không lây nhiễm mà nếu phát hiện sớm có thể giảm tử vong như tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch..."- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tết này, nhiều cán bộ y tế tiếp tục đi  chống dịch COVID-19, không được ở bên gia đìnhBộ trưởng Bộ Y tế: Tết này, nhiều cán bộ y tế tiếp tục đi chống dịch COVID-19, không được ở bên gia đình

SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế: Với yêu cầu đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, cùng với cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, ngành Y tế đã huy động tổng lực, chưa từng có từ trước đến nay với nỗ lực, quyết tâm cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH