DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm, chúc Tết, động viên y bác sĩ trực Tết và người bệnh tại 2 bệnh viện lớn
Thái Bình- Trần Minh - 14:14 11/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 30 Tết, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm, chúc Tết và động viên các y bác sĩ trực Tết, các bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Đức, BV Nhi TW

Tại các BV này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã dành nhiều thời gian đến hỏi thăm, động viên các y bác sĩ đang làm việc tại khu vực cấp cứu. Đồng thời Bộ trưởng cũng đã đến các giường bệnh thăm, động viên, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại đây.  

11-2 Bo truong tro chuyen voi BS truc cap cuu cua BV Viet Duc

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trò chuyện cùng các bác sĩ trực cấp cứu của BV Việt Đức. Báo cáo với Bộ trưởng, BS Lê Nguyên Vũ cho biết: Tua trực ngày 30 Tết gồm 24 bác sĩ và nhiều điều dưỡng sẽ trực qua đêm giao thừa đến 8h30 sáng ngày mùng 1. Bộ trưởng biểu dương các y bác sĩ và đề nghị kip trực cấp cứu phải luôn sẵn sàng, nỗ lực để cấp cứu nhanh chóng cho bệnh nhân, quyết tâm không để bệnh nhân nặng...

Tại BV Việt Đức, báo cáo với Bộ trưởng, GS.TS Trần Bình Giang- Giám đốc BV Việt Đức cho biết, năm 2020 số bệnh nhân đến khám giảm khoảng 5% so với năm 2019. Năm 2020, Bệnh viện thực hiện phẫu thuật gần 70.000 trường hợp, thực hiện 12 kỹ thuật mới, nhiều kỷ lục về hiến ghép tạng...

BV đang trong tiến trình phấn đấu trở thành trung tâm y khoa mang tầm quốc tế, hiện bước đầu Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến của BV Việt Đức đã được tổ chức Royal College of Surgeons của Anh công nhận đạt tiêu chí chất lượng.

11-2 Bo truong tang qua BS truc cap cuu BV Viet Duc

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tặng quà đại diện kip trực cấp cứu của BV Việt Đức

BV Việt Đức đang triển khai công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân toàn diện, hướng tới tất cả người bệnh khi đến điều trị đều được chăm sóc toàn diện, người nhà không phải vào phòng bệnh...

Về công tác khám chữa bệnh dịp Tết Tân Sửu, GS.TS Trần Bình Giang cho biết, mỗi ngày có khoảng 250 cán bộ y bác sĩ của BV trực, chủ yếu tại khu vực cấp cứu và khu hồi sức, đảm bảo tất cả người bệnh ở lại điều trị trong dịp Tết đều được chăm sóc y tế đầy đủ, chu đáo. BV cũng đã chuẩn bị các phần quà để tặng các bệnh nhân nhằm động viên người bệnh yên tâm điều trị...

11-2- BTr tang qua nguoi nha benh nhan

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tặng quà, chia sẻ và động viên người nhà bệnh nhân tại BV Việt Đức

Phát biểu tại BV Việt Đức, GS.TS Nguyễn  Thanh Long nhấn mạnh trong năm 2020, BV Việt Đức đã đạt được nhiều dấu ấn, là tuyến cuối cùng, cao nhất về ngoại khoa nên dù còn nhiều khó khăn, BV đã thực hiện thành công các hoạt động về chuyên môn, kỹ thuật chuyên sâu, có nhiều sáng tạo.

“Chính các đồng chí đặt ra kỷ lục ghép tạng, sau đó lại cũng chính các đồng chí phá vỡ kỷ lục của mình, lập ra kỷ lục mới hơn, làm chủ nhiều kỹ thuật cao hơn về ghép tạng”- Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, để làm được điều này cần phải có sự phối hợp hoạt động, làm việc theo nhóm và đặc biệt là tự tin về mặt chuyên môn kỹ thuật. BV Việt Đức cũng đã triển khai khám chữa bệnh từ xa, kết nối hàng chục điểm cầu tuyến tỉnh, huyện và kịp thời hướng dẫn tuyến dưới mổ chấn thương sọ não, vỡ tim... thành công.

11-2 Btr dong vien nguoi nha benh nhan tai BV Viet Duc

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế trò chuyện, động viên người nhà bệnh nhân

“Nhiều trường hợp bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa bị chấn thương nặng chuyển lên tuyến trên là rất khó khăn, nguy hiểm tính mạng, do đó, sự hỗ trợ từ xa về chuyên môn của BV Việt Đức đã góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân ngay tại tuyến dưới”- Bộ trưởng nói.

Tại BV Việt Đức, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, ngành y tế coi năm 2020 là năm bản lề cho tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Năm 2021 sẽ là năm bứt phát trong tiến trình đổi mới của ngành. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu BV Việt Đức nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, tự phá vỡ kỷ lục của chính mình “phải ghi dấu ấn trên bản đồ y khoa thế giới thì mới khẳng định được vị thế của y tế Việt Nam”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

11-2 BTr tang qua chuc Tet Tap the BV Viet Duc

 Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tặng quà của Bộ Y tế đến tập thể BV Việt Đức

Đồng thời, BV Việt Đức cần chăm sóc bệnh nhân toàn diện từ đó giảm nhiễm trùng bệnh viện đang là tình trạng cần hết sức quan tâm. Bộ trưởng cũng đề nghị BV Việt Đức đổi mới mạnh mẽ trong đầu tư. Bộ trưởng yêu cầu trong 6 tháng đầu năm 2021, BV bắt buộc phải triển khai chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo về nhân lực... để cơ sở 2 sẵn sàng hoạt động. BV cũng cần quy hoạnh lại để đúng là trung tâm y khoa hàng đầu, nâng tầm với thế giới.

BV cần tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới, không chỉ dưng lại tuyến tỉnh mà cả tuyến huyện về mặt ngoại khoa. Nâng tỷ lệ BV tuyến huyện làm chủ được nhiều kỹ thuật cao tương đương tuyến tỉnh.

"Chúng tôi mong muốn lần tới đến làm việc với BV được nghe BV báo cáo đã chuyển giao cho bao nhiêu BV tuyến tỉnh làm chủ kỹ thuật ghép tạng, ghép đa tạng; rồi bao nhiêu BV tuyến huyện làm chủ được phẫu thuật nội soi như tuyến trên..."- Bộ trưởng nhấn mạnh.

11-2 BT BYT tang qua benh nhi

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trò chuyện và tặng quà người nhà bệnh nhi tại BV Nhi TW

11-2 BTr tang qua Benh nhan dieu tri tai BV nhi TW

Đến thăm BV Nhi TW, sau khi nghe PGS.TS Trần Minh Điển - Phó giám đốc phụ trách của BV báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những nỗ lực của BV trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhi khoa.

Bộ trưởng đánh giá cao BV Nhi TW luôn là cơ sở y tế được Bộ Y tế điều động để cùng với các BV khác hỗ trợ các địa phương có dịch trong việc xét nghiệm SARS-CoV-2, điều trị như Hà Nội cũng như Hải Dương. Bộ trưởng mong muốn BV Nhi tiếp tục tăng cường năng lực, chất lượng khám chữa bệnh; tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới.

11-2 Btruong dong vien benh nhi

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trò chuyện với bệnh nhi và chúc bé ăn ngoan, chóng khoẻ, mau được ra viện về nhà đón Tết

“Tôi được biết, hiện BV Nhi TW đã kết nối gần 140 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa, nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia BV Nhi TW, nhiều BV tuyến huyện, đặc biệt như huyện đảo Cô Tô đã kịp thời cứu sống nhiều trường hợp trẻ bị bệnh nặng... Do đó, BV cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển khám chữa bệnh từ xa không chỉ với tuyến huyện mà cả tuyến xã”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Tư lệnh ngành y cũng yêu cầu BV Nhi TW cần nâng cao chất lượng điều trị, cũng phải ghi dấu trên bản đồ nhi khoa thế giới vì là tuyến điều trị cao nhất về nhi khoa của Việt Nam. “BV phải phát triển toàn diện, chọn mũi nhọn, chuyên khoa để thể hiện trình độ y khoa của Việt Nam”- Bộ trưởng chia sẻ.

11-2 BTr NTL tang qua BV Nhi TW

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế tặng quả BV Nhi TW

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao công tác trực cấp cứu trong dịp Tết của BV Việt Đức và BV Nhi TW, đồng thời hoan nghênh 2 BV chăm lo đến người bệnh trong những ngày Tết ấm cúng...

Thái Bình- Trần Minh

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế: Hình ảnh cán bộ y tế chống dịch mệt quá ngủ gục, rất cảm động
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm động, khi đoàn Bộ Y tế và các đơn vị tuyến trên về địa phương có lúc phải ngủ đất, phải đi lau dọn, giúp cách ly, hình thành bệnh viện dã chiến. Các sinh viên trường y tế Hải Dương đã hết sức cố gắng, tự nguyện tham gia và sẵn sàng ở lại qua Tết để phục vụ công tác phòng chống dịch; hình ảnh cán bộ y tế chống dịch mệt quá ngủ gục”
Bộ trưởng Bộ Y tế: Chúng tôi cảm động, đánh giá cao sự hy sinh của cán bộ y tế tham gia chống dịch
SKĐS - "Tôi được biết có nhiều đồng chí đã gần 1 năm qua chưa được về nhà, nhiều đồng chí phải gác lại việc riêng để chuyên tâm điều trị cho người bệnh COVID-19. Các đồng chí chấp nhận rủi ro để nhận khó khăn về mình. Chúng tôi rất cảm động và đánh giá cao sự hy sinh đó"- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã nhấn mạnh điều này khi đến thăm, trò chuyện và động viên các y bác sĩ của Bệnh viện Phổi Quảng Ninh
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Nhân dân Quảng Ninh có thể yên tâm đón Tết trong trạng thái bình thường mới
SKĐS - "Tốc độ ứng phó trong phòng chống dịch của Quảng Ninh không bị lỡ bất cứ thời gian nào bởi tỉnh đã hành động ngay, quyết liệt. Vì vậy, có thể nói rằng về cơ bản Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Tết này nhân dân Quảng Ninh có thể yên tâm đón Tết trong trạng thái bình thường mới”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Huy động toàn bộ lực lượng y tế trung ương trên địa bàn hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ rất lo lắng vì chưa xác định được điểm khởi đầu chùm lây nhiễm mới tại TP Hồ CHí Minh. Đồng thời, Bộ trưởng cũng cho rằng TP Hồ Chí Minh cần xem xét áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng ở một số khu vực trong bối cảnh dịch đã lan ra cộng đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1