Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Nhà truyền thống ngành y tế có ý nghĩa trong giáo dục lòng yêu nghề cho các thế hệ thầy thuốc

07-02-2022 5:22 PM | Y tế

SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngoài kế thừa và phát huy giá trị lịch sử, Nhà truyền thống ngành Y tế còn có ý nghĩa trong công tác truyền thông, giáo dục truyền thống lịch sử lòng yêu ngành, yêu nghề cho các thế hệ thầy thuốc.

Sáng 7/2, tức mùng 7 Tháng Giêng, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm Nhà truyền thống ngành Y tế và chúc mừng xuân mới Trường Đại học Dược Hà Nội.

Đến thăm Nhà Truyền thống ngành Y tế đặt tại Trường Đại học Dược Hà Nội, số 15 phố Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng tập thể cán bộ, thầy cô giáo đã ôn lại những giá trị truyền thống quý báu của ngành y tế qua các thời kỳ, những trang vàng của ngành y tế song hành cùng lịch sử phát triển của đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Nhà truyền thống ngành y tế có ý nghĩa trong giáo dục lòng yêu nghề cho các thế hệ thầy thuốc - Ảnh 1.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng xuân mới đến các tập thể Trường Đại học Dược Hà Nội sáng ngày 7/2, tức mùng 7 tháng Giêng

 "Ngoài kế thừa và phát huy giá trị lịch sử, Nhà truyền thống ngành Y tế còn có ý nghĩa trong công tác truyền thông, giáo dục truyền thống lịch sử lòng yêu ngành, yêu nghề cho các thế hệ thầy thuốc. Chúng ta cần phải luôn tu rèn phẩm chất đạo đức, năng lực của bản thân để xứng đáng với niềm vinh dự và trách nhiệm của nghề Y cao quý"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Đến nay, dù tư liệu hiện vật được trưng bày còn khiêm tốn nhưng Nhà truyền thống ngành Y tế đã tái hiện đầy đủ lịch sử phát triển của ngành nhằm bày tỏ lòng tri ân, biết ơn các thế hệ tiền bối, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo ngành y tế, các thế hệ thầy thuốc đã hi sinh cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

Với mỗi hiện vật, mỗi mô hình như những mảnh ghép nhỏ cho một bức tranh tổng thể về ngành y tế để các cán bộ y tế thêm phần tự hào và phát huy những giá trị cao quý đó.

Trong không khí đầu xuân, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là các thầy cô giáo của Trường Đại học Dược Hà Nội và toàn thể gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an.

Trong 2 năm qua dịch bệnh COVID-19 bùng phát và lan rộng trên phạm vi cả nước đã tác động sâu sắc đến toàn ngành Y tế, các cán bộ Y tế đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua vô vàn khó khăn, gian khổ, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với những giải pháp linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo được mục tiêu vừa chăm sóc sức khỏe vừa hoàn thành tốt công tác chống dịch, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả mà tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua và mong muốn Trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy cũng như trong nghiên cứu khoa học, ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu Ngôi trường Anh Hùng.

Thay mặt nhà trường, GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đồng thời chúc Bộ trưởng cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế năm mới sức khỏe, thành công, hạnh phúc.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Nhà truyền thống ngành y tế có ý nghĩa trong giáo dục lòng yêu nghề cho các thế hệ thầy thuốc - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm Nhà truyền thống ngành Y tế tại Trường Đại học Dược Hà Nội

Tập thể cán bộ, viên chức người lao động Nhà trường sẽ quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, tận dụng thời cơ, thuận lợi, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức đạt được kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm học 2021-2022.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của ngành trong năm 2022Bộ trưởng Bộ Y tế: Phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của ngành trong năm 2022

SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trong năm 2022, toàn ngành vẫn phải tiếp tục nỗ lực triển khai thực hiện tất cả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Bộ Y tế cũng sẽ tiếp tục tiến hành cải cách và đổi mới cơ chế tài chính, tăng cường nhiều hơn cho y tế cơ sở, y tế dự phòng...


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH