Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra, giám sát phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng ở TP.HCM

26-08-2021 10:10 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 26/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Phường 5, Quận 8, TP.HCM.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn Phường 5, Quận 8.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra, giám sát phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long (áo xanh) kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở một điểm dân cư trên địa bàn Phường 5, Quận 8.

Báo cáo cùng đoàn công tác, đại diện lãnh đạo địa phương cho biết, tính đến nay trên địa bàn đã có 1.312 trường hợp F0/ 47.000 dân chiếm khoảng 2,7% tổng dân số. Về công tác phân vùng, hiện phường có 48 vùng đỏ, 42 vùng xanh, các biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai quyết liệt.

Về công tác lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng dân cư, đại diện địa phương cho biết phường đã tổ chức 5 đội lấy mẫu xét nghiệm lưu động, mỗi đội có khoảng 5 thành viên.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra, giám sát phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trò chuyện với các chiến sĩ làm công tác phòng chống dịch tại 1 điểm trên địa bàn Phường 5.

Thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", mỗi ngày các đội xét nghiệm lưu động sẽ đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, nhắc nhở đồng thời hướng dẫn người dân tự thực hiện xét nghiệm tại nhà. Trong trường hợp có kết quả dương tính sẽ được phát thuốc, tư vấn và hướng dẫn theo dõi sức khỏe hằng ngày tại nhà.

"Phường cũng đã triển khai việc thực hiện đi chợ giúp dân để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu theo yêu cầu của người dân"- đại diện địa phương cho biết thêm.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra, giám sát phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra túi an sinh

Được biết, trong ngày 25/8, trên địa bàn Quận 8 đã phát hiện tổng cộng 274 trường hợp dương tính trong đó có 209 ca được phát hiện thông qua tầm soát trong cộng đồng, bệnh viện. Hiện quận có 68 khu phong tỏa với khoảng hơn 9500 nhân khẩu.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về buổi kiểm tra của Bộ trưởng Bộ Y tế ở bản tin tiếp theo.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ Y tế sẽ tiếp tục hỗ trợ thuốc, nhân lực, vaccine để Bình Dương chống dịchBộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ Y tế sẽ tiếp tục hỗ trợ thuốc, nhân lực, vaccine để Bình Dương chống dịch

SKĐS - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm áp dụng triệt để Chỉ thị 16 trên địa bàn, đặc biệt với những địa phương "vùng đỏ". Bộ Y tế sẽ tiếp tục hỗ trợ thuốc, nhân lực, vaccine để Bình Dương chống dịch

Thái Bình- Khôi Nguyên
Ý kiến của bạn