Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu thăm và làm việc tại BV Đa khoa huyện Hải Hậu, Nam Định: Đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Tin nóng y tế
Ngày 5/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại BVĐK huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Tiếp đón Bộ trưởng Bộ Y tế có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Ngày 5/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại BVĐK huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Tiếp đón Bộ trưởng Bộ Y tế có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định. BVĐK huyện Hải Hậu hiện đã được trang bị khá hiện đại, thực hiện được gần 1.100 kỹ thuật theo phân tuyến của Bộ Y tế đối với BV hạng II. Nhờ đó, tỷ lệ bệnh nhân tới khám và điều trị ngày càng cao, chất lượng KCB ngày càng được nâng lên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đánh giá cao những kết quả mà BV đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng nhấn mạnh, BV cần tiếp tục cử cán bộ xuống giúp các xã trênđịa bàn huyện còn khó khăn, chưa có bác sĩ. Cùng đó, quan tâm hơn nữa đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để nâng cao chất lượng KCB cho người dân. Muốn phát triển được những mục tiêu này, BV cần có quy hoạch, chọn lọc, có chế độ đãi ngộ tốt đối với các cán bộ được đi học những kỹ thuật mới để cán bộ có trách nhiệm trở về phục vụ cho công tác y tế tại địa phương.

Cũng trong chuyến công tác, Bộ trưởng đã tới thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân và Trạm Y tế xã Hải Long.

ANH TUẤN


Ý kiến của bạn