Bộ trưởng Ngoại giao Belarus Vladimir Makei qua đời ở tuổi 64

27-11-2022 8:58 AM | Quốc tế

SKĐS - Bộ trưởng Ngoại giao Belarus Vladimir Makei đột ngột qua đời ở tuổi 64, Bộ Ngoại giao nước này cho biết vào ngày 26/11.

[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác Việt Nam-Belarus[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác Việt Nam-Belarus

Quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Belarus luôn được củng cố và phát triển, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đất nước ở mỗi quốc gia.

Ông Vladimir Makei - Ngoại trưởng Belarus đã đột ngột qua đời vào ngày 26/11 (theo giờ địa phương), theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Belarus.

Ông Vladimir Makei sinh năm 1958 tại vùng Grodno của Belarus. Ông đã đảm nhận vị trí Bộ trưởng Ngoại giao Belarus từ tháng 8/2012.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã bày tỏ lời chia buồn tới gia đình và người thân của ông Vladimir Makei, theo một tuyên bố đăng trên trang web của tổng thống.

Bộ trưởng Ngoại giao Belarus Vladimir Makei qua đời ở tuổi 64 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Ngoại giao Belarus Vladimir Makei đột ngột qua đời ở tuổi 64

Trước thông tin về sự qua đời của Ngoại trưởng Belarus, Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ lời chia buồn tới người ngoại trưởng đã có nhiều đóng góp vun đắp tình hữu nghị Belarus-Nga. 

“Với tư cách là người đứng đầu Bộ Ngoại giao, ông Vladimir Makei đã có nhiều đóng góp to lớn vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ Nga-Belarus,”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga viết. 

Theo nhận định của Bộ Ngoại giao Nga, ông Vladimir Makei là chuyên gia có uy tín, đã đóng góp nhiều cho Belarus trên các diễn đàn quốc tế. Sự qua đời của ông là tổn thất và mất mát lớn không thể bù đắp với Belarus. 

Belarus mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Việt NamBelarus mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Belarus tại Việt Nam Borovikov cho biết Belarus coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên theo hướng châu Á và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược.

Việt Nam và Belarus trao tặng trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19Việt Nam và Belarus trao tặng trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19

SKĐS - Chiều ngày 25/12, tại Bệnh viện Phổi TW đã diễn ra lễ trao tặng trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 giữa Việt Nam và Belarus.

Mời độc giả xem thêm video:

Cẩn trọng với 5 bệnh mùa Đông - Xuân ai cũng có thể mắc phải.Be


Bảo Linh
(theo CNN)
Ý kiến của bạn