DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng làm việc với BV Ung bướu TP.HCM về giảm tải BV
22:27 14/01/2013 GMT+7
Ngày 14/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã đến làm việc với BV Ung bướu TP.HCM về công tác giảm tải BV năm 2013.
Ngày 14/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã đến làm việc với BV Ung bướu TP.HCM về công tác giảm tải BV năm 2013. Theo BS. Lê Hoàng Minh - Giám đốc BV Ung bướu TP.HCM, trong năm 2012, BV đã khám và điều trị cho hơn 372.333 bệnh nhân, trong đó có đến 70 - 80% bệnh nhân đến từ các tỉnh lân cận. Lượng bệnh nhân gia tăng 5 - 7% mỗi năm đang là gánh nặng rất lớn cho BV. Theo BS. Minh, trong thời gian qua, BV đã nỗ lực thực hiện các giải pháp tự giảm tải như khám thông tầm, tăng số bệnh nhân ngoại trú, giảm nội trú, khám theo lịch hẹn qua tổng đài 1080 và chăm sóc giảm nhẹ tại nhà... Đặc biệt, trong khi chờ cơ sở 2 tại quận 9 được xây dựng (hiện đã có quyết định giao đất), BV đã cùng BV Quận 2 lập khoa vệ tinh gồm 150 giường sẽ đi vào hoạt động trong tháng 3/2013. Trước đó, đầu tháng 1/2013, BV đã phối hợp với BV 175 - Bộ Quốc phòng đưa vào hoạt động đơn vị điều trị ung thư với 2 máy xạ trị gia tốc hiện đại, đáp ứng khoảng 100 ca xạ trị/ngày...
Bộ trưởng làm việc với BV Ung bướu TP.HCM về giảm tải BV 1
 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP. HCM.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng cho biết, Đề án Giảm tải BV vừa được Chính phủ phê duyệt sẽ là bước tiến quan trọng giúp ngành y tế thực hiện giảm tải. Riêng chuyên khoa ung bướu, BV Ung bướu TP.HCM là đơn vị quá tải rất trầm trọng và cần phải giảm tải nhanh chóng bằng nhiều biện pháp. Sau một năm trở lại làm việc với BV Ung bướu, Bộ trưởng đánh giá cao nỗ lực và sự chủ động của BV trong công tác phối, kết hợp với các cơ sở y tế khác để triển khai các mô hình giảm tải. Bộ trưởng cũng đề nghị Sở Y tế TP.HCM tham mưu cho địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở 2 BV Ung bướu. Song song đó, BV cần tăng cường tuyên truyền cho người dân về BV vệ tinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, toa thuốc điện tử và cải tiến quy trình KCB để công tác KCB đạt hiệu quả hơn nữa... Nhân dịp này, Bộ trưởng đã đến thăm và trao quà Tết của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng cho nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Tin ảnh: Tuân Nguyễn

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm