DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng giỏi về dịch tễ nên đã chống chọi thành công nhiều dịch bệnh
TSCT - QT (tổng hợp) - 07:54 25/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cần nói ngay rằng, trong thời gian qua, chúng ta có một Bộ trưởng rất giỏi về dịch tễ nên đã chống chọi thành công nhiều dịch bệnh nguy hiểm trên thế giới.

Cần nói ngay rằng, trong thời gian qua, chúng ta có một Bộ trưởng rất giỏi về dịch tễ nên đã chống chọi thành công nhiều dịch bệnh nguy hiểm trên thế giới. Cụ thể, với những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngành y tế đã khống chế không để xảy ra dịch bệnh, ngăn chặn các dịch bệnh nguy hiểm như Ebola, MERS-CoV, hay mới nhất là virut “ăn não người” Zika. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã có những chỉ đạo, hướng dẫn rất kịp thời. Và thực sự đây là một trong những thành tựu rất nổi bật của ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua.

Một điểm rất sáng nữa mà ngành y tế làm được trong thời gian qua là: tuyến y tế cơ sở quá tốt. Y tế cơ sở gắn với công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân và với sự quyết liệt của ngành y tế trong thời gian qua, mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố và bao phủ rộng khắp toàn quốc. Các Chương trình mục tiêu Quốc gia được triển khai hiệu quả tại mạng lưới y tế cơ sở như Tiêm chủng mở rộng, Phòng chống suy dinh dưỡng, Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em, Dân số - kế hoạch hóa gia đình, Giám sát dịch bệnh... Nhờ đó, chỉ số sức khỏe của Việt Nam cao hơn so với nhiều nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người, được quốc tế đánh giá là điểm sáng trong thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ.

Đặc biệt, trong điều kiện bệnh viện luôn luôn quá tải, áp lực công việc rất lớn nhưng ngành y tế đã quyết liệt thực hiện “đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đáng mừng là cán bộ y tế trong cả nước đã đồng tình và quyết tâm thực hiện. Người dân cảm thấy vui và tin tưởng vì những thay đổi thể hiện sự tận tâm và trách nhiệm của ngành. Nói gì thì nói, có một thực tế là y tế làm được rất nhiều, cống hiến rất nhiều nhưng âm thầm quá, khổ quá!

TSCT - QT (tổng hợp)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm