Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

28-03-2023 5:10 PM | Y tế

SKĐS - Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội đã triển khai nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, chuyên sâu thường quy ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới, không những giữ chân người bệnh mà còn thu hút người bệnh nước ngoài và Việt kiều đến khám chữa bệnh.

Chiều 28/3, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao Bằng khen của Thủ tướng cho tập thể bệnh viện.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội  - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Bằng khen của Thủ tướng cho tập thể Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ: "Chúng ta vừa được xem phóng sự các y bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội thực hiện thành công ca phẫu thuật cho một bệnh nhân có khối u lớn ở mặt sau hơn 5 giờ đồng vào giữa tháng 9/2022. Thành công của ca phẫu thuật này đã được Thủ tướng gửi Thư khen".

"Ở thời điểm đó ngành y tế sau mấy năm phòng chống dịch COVID-19 đang gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, thư khen của Thủ tướng gửi các y bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội không chỉ là sự động viên kịp thời các y bác sĩ của Bệnh viện mà còn gửi gắm tình cảm của Thủ tướng dành cho ngành y tế. Đây là vinh dự của bệnh viện, đồng thời cũng là của ngành y tế"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, đồng hành cùng với truyền thống 84 năm hình thành và phát triển của chuyên ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội được thành lập từ năm 1990 trên cơ sở tách ra từ Khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Việt Đức đến nay đã được 33 năm.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội  - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW đang tập trung giải quyết dần việc mua sắm, đấu thầu trang thiết bị, hóa chất, vật tư tiêu hao để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Bệnh viện đã trở thành cơ sở y tế chuyên khoa đầu ngành, tuyến cuối về chuyên ngành Răng Hàm Mặt trực thuộc Bộ Y tế với một đội ngũ y bác sĩ giỏi về tay nghề. Trong 3 năm vừa qua, bệnh viện đã thực hiện rất tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho người bệnh vừa thực hiện tốt chức năng khám và điều trị cho bệnh nhân.

"Bệnh viện không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh trong điều kiện còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, thực hiện vai trò chỉ đạo tuyến, dự phòng phòng chống bệnh răng miệng, mà còn triển khai tốt công tác an sinh xã hội, rất có trách nhiệm với đồng bào vùng sâu, vùng xa" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ: Bộ Y tế đánh giá cao Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội đã rất có trách nhiệm trong việc cùng nhiều bệnh viện khác đồng hành cùng Bộ Y tế báo cáo những khó khăn từ thực tiễn với các cơ quan có thẩm quyền để từ đó Chính phủ ban hành các văn bản tháo gỡ khó khăn trong mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế…

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trò chuyện với người bệnh đang chờ khám tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW và các y bác sĩ của bệnh viện.

Bộ Y tế cũng đánh giá cao việc lãnh đạo bệnh viện đang tập trung giải quyết dần việc mua sắm, đấu thầu trang thiết bị, hóa chất, vật tư tiêu hao để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Người đứng đầu ngành y tế mong muốn tập thể y bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội tiếp tục đoàn kết, không ngừng nỗ lực, trau dồi chuyên môn để ứng dụng nhiều hơn nữa những kỹ thuật cao trong chuyên ngành răng hàm mặt, đưa bệnh viện ngày càng phát triển.

"Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước, Bộ Y tế luôn đồng hành cùng bệnh viện trong quá trình vận hành, phát triển của bệnh viện cũng như trong việc xây dựng cơ sở 2 của bệnh viện tại địa điểm khác" - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu, mới, 'hút' người bệnh Việt kiều và nước ngoài đến khám chữa bệnh

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội  - Ảnh 5.

Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội Trần Cao Bính nêu rõ: "Trong thời gian qua bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, chuyên sâu thường quy ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới, không những giữ chân người bệnh mà còn thu hút người bệnh nước ngoài và Việt kiều đến khám chữa bệnh".

Báo cáo về kết quả hoạt động của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội trong thời gian qua, Giám đốc Trần Cao Bính nêu rõ, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, chuyên sâu thường quy ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới, không những giữ chân người bệnh mà còn thu hút người bệnh nước ngoài và Việt kiều đến khám chữa bệnh như: Phẫu thuật chỉnh hình xương, Cấy ghép Implant, Phẫu thuật sọ mặt, Vi phẫu thuật có ứng dụng kỹ thuật 3D trên những bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền toàn thân: COPD, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư giai đoạn muộn...

Mặt khác bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật cao về tái sinh mô trong, xâm lấn tối thiểu trong khám chữa bệnh ngoại trú, bảo tồn tối đa chức năng, thẩm mỹ và phòng bệnh. Triển khai điều trị toàn diện khi hở môi vòm miệng.

Không chỉ chú trọng công tác chuyên môn, bệnh viện còn là cơ sở đào tạo, thực hành của hàng nghìn sinh viên đại học và học viên sau đại học. Cùng đó, bệnh viện đã ứng dụng và triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới, ứng dụng hỗn hợp khí N20 và O2 đã nghiệm thu cấp cơ sở và ứng dụng kết quả đề tài trong công tác khám chữa bệnh hiệu quả.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội  - Ảnh 6.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và các đại biểu chụp ảnh cùng các thầy thuốc của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, trong những năm qua, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội đã đẩy mạnh thực hiện đề án Khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) và hoạt động phối hợp hội chẩn, hướng dẫn chuyên môn đã trở thành thường quy hàng tuần giúp cho người bệnh vùng sâu, vùng xa được chẩn đoán và điều trị hiệu quả, hỗ trợ và đào tạo cho tuyến dưới cập nhật và phát triển chuyên môn.

Ngoài ra, lần đầu tiên Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội chuyển giao thành công kỹ thuật vi phẫu cho BVĐK Hữu nghị tỉnh Nghệ An...

"Trả lại" nụ cười cho trẻ dị tật khe hở môi - vòm miệng bẩm sinh'Trả lại' nụ cười cho trẻ dị tật khe hở môi - vòm miệng bẩm sinh

SKĐS - Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có khoảng 3.000 trẻ sinh ra bị dị tật. Trong đó, dị tật hở môi và hở hàm ếch là khiếm khuyết bẩm sinh phổ biến nhất xảy ra tại vùng mặt và miệng.

Thái Bình- ảnh Trần Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH