Bộ trưởng Đào Hồng Lan gửi thư đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế

24-02-2023 14:54 | Y tế

SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan các thế hệ thầy thuốc trên mọi miền tổ quốc, từ trung ương đến địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng biên giới, hải đảo, khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn đã luôn tận tụy với nghề, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, trưởng thành...

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), ngày 24/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã thân ái gửi thư đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết trong 'Thư gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/02/1955', Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết "Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang…". Kể từ đó, ngày 27/02 hằng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam, là dịp tôn vinh các y, bác sĩ, những người đang làm việc trong ngành Y tế.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan gửi thư đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế - Ảnh 1.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan các thế hệ thầy thuốc trên mọi miền tổ quốc, từ trung ương đến địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng biên giới, hải đảo, khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn đã luôn tận tụy với nghề, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, trưởng thành...

Trong thư gửi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ trưởng Đào Hồng Lan nêu rõ, trong các giai đoạn lịch sử của đất nước, ngành Y tế luôn cố gắng, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức để hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: https://suckhoedoisong.vn/bo-truong-d...

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, hơn 3 năm qua, không ngòi bút nào kể hết sự cống hiến, hy sinh, gian khổ, mất mát của những cán bộ, nhân viên y tế trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 - một cuộc chiến đầy cam go, vô vàn thách thức, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử y tế Việt Nam.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, bộ ngành trung ương và địa phương và sự ủng hộ của Nhân dân, ngành Y tế đã từng bước vượt khó, đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, góp phần vào thành công chung của đất nước, nổi bật là: Cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022 được Quốc hội, Chính phủ giao; hoàn thành xây dựng Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); kiểm soát tốt dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trên phạm vi toàn quốc; phục hồi và duy trì hiệu quả công tác khám, chữa bệnh; từng bước giải quyết hiệu quả tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, tháo gỡ vướng mắc trong mua, sắm, đấu thầu, xã hội hóa, tự chủ, quản trị bệnh viện, giá dịch vụ y tế…

Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế.

"Những kết quả đáng tự hào đó là minh chứng rõ nét nhất cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của lực lượng y tế toàn Ngành, kể cả trong những thời điểm gian khó nhất"- Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng nêu rõ, đại dịch đi qua đã làm bộc lộ những bất cập, thách thức của hệ thống y tế, nhất là về hành lang pháp lý; bảo đảm nguồn nhân lực, thuốc, trang thiết bị y tế… tạo áp lực lớn đối với việc triển khai nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

"Hơn lúc nào hết, cán bộ y tế toàn Ngành cần nêu cao tinh thần đoàn kết để từng bước triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, bất cập trước mắt, cùng với đó là giải quyết các vấn đề mang tính lâu dài; chung tay xây dựng một nền y tế Việt Nam tiên tiến, dân tộc, khoa học, đại chúng đáp ứng ngày càng cao yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan kêu gọi.

Cũng trong thư gửi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan tin tưởng với bề dày truyền thống, trí tuệ, lòng nhiệt huyết và đạo đức nghề nghiệp "lương y như từ mẫu", đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế ngành Y tế sẽ chung sức, đồng lòng, đồng tâm, hiệp lực vượt mọi khó khăn, thách thức để phấn đấu giành được nhiều thành tích, tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan gửi thư đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế - Ảnh 3.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, hơn 3 năm qua, không ngòi bút nào kể hết sự cống hiến, hy sinh, gian khổ, mất mát của những cán bộ, nhân viên y tế trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 - một cuộc chiến đầy cam go, vô vàn thách thức, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử y tế Việt Nam.

Cùng đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng mong muốn các cấp, ngành, đoàn thể và Nhân dân tiếp tục đồng hành, quan tâm, chia sẻ, ủng hộ để ngành Y tế phát triển nhanh và bền vững, thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ cao cả chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

"Một lần nữa, nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt Bộ Y tế, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế qua các thời kỳ lời cảm ơn sâu sắc về những đóng góp không ngừng nghỉ cho công tác y tế.

Thân ái chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc các chiến sĩ áo trắng trên mọi miền tổ quốc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đầy vinh quang của người Thầy thuốc"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Ngành y cao quý nhưng để cán bộ y tế tự nói về bản thân mình thì rất khóBộ trưởng Đào Hồng Lan: Ngành y cao quý nhưng để cán bộ y tế tự nói về bản thân mình thì rất khó

SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ngành y là một ngành rất đặc biệt, đặc thù, một ngành rất cao quý nhưng để đội ngũ cán bộ y tế tự nói về chính bản thân mình thì chắc là rất khó..

Thái Bình
Ý kiến của bạn