Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc Tết cán bộ hưu trí ngành Y trước thềm Xuân Quý Mão 2023

13-01-2023 2:07 PM | Y tế

SKĐS - Sáng nay (13/1/2023), Bộ trưởng Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi gặp mặt chúc Tết hàng trăm cán bộ công chức ngành Y tế đã nghỉ hưu và các cán bộ đương chức tại TP.HCM.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc Tết cán bộ hưu trí ngành y trước thềm Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan thăm hỏi các cán bộ hưu trí của ngành Y tế tại TP.HCM

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp, tình cảm. Bộ trưởng Đào Hồng Lan thay mặt Bộ Y tế thăm hỏi, bày tỏ sự trân trọng, biết ơn và vui mừng được gặp mặt các thế hệ cán bộ hưu trí ngành Y tế đang sống tại TP.HCM.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, buổi gặp mặt cán bộ hưu trí ngành y trước thềm năm mới là hoạt động truyền thống của Bộ Y tế. Đây cũng là dịp gặp gỡ, chia ngọt sẻ bùi những sự kiện ngành y diễn ra trong năm qua của các cán bộ ngành y tế. 

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Đào Hồng Lan báo cáo kết quả công tác của Bộ Y tế một năm vừa qua. Theo đó, năm 2022, ngành y đã gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhiều biến động, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

"Còn đúng 2 ngày nữa là tròn 6 tháng kể từ ngày tôi nhận quyết định về Bộ Y tế. Trong khoảng thời gian gần 30 năm công tác đã trải qua, đây là khoảng thời gian vất vả nhất đối với tôi. Tôi không phải người chuyên môn về ngành y, sang Bộ Y tế nhận nhiệm vụ trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Nhưng may mắn là tôi nhận được sự động viên, chia sẻ rất kịp thời của các lãnh đạo Bộ, các bác hưu trí của Bộ, ngành y tế; đội ngũ cán bộ công chức lãnh đạo Vụ, Cục của Bộ", Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ.

Cũng theo Bộ trưởng, trong 6 tháng qua, thật sự là giai đoạn toàn thể ngành Y tế rất cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên. Cụ thể là trong 6 tháng cuối năm 2022, Bộ Y tế vẫn phải làm tốt công tác phòng chống dịch vừa triển khai các nhiệm vụ khác trong đó có nhiệm vụ tiêm phòng, phòng chống COVID-19 và các giải pháp phòng chống dịch. 

Đến thời điểm này, Bộ Y tế cùng với các cơ quan ban ngành khác trong Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch đã triển khai tiêm chủng mũi 1, mũi 2 và cơ bản 100% dân số thuộc đối tượng đã tiêm; mũi 3 là 92%. Theo đó đã đáp ứng được yêu cầu, giúp cho việc phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo và góp phần phục hồi phát triển kinh tế - xã hội...

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc Tết cán bộ hưu trí ngành y trước thềm Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 5.

Tại buổi gặp mặt, người đứng đầu Bộ Y tế đã có lời chúc mừng năm mới đến các cán bộ dù hưu trí vẫn tiếp tục cống hiến tài, trí cho ngành.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc Tết cán bộ hưu trí ngành y trước thềm Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 6.

Buổi gặp gỡ cũng là dịp các cán bộ hưu trí ngành y được gặp gỡ trò chuyện, chia sẻ kỷ niệm cùng nhau trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 2023.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc Tết cán bộ hưu trí ngành y trước thềm Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 8.

Bộ trưởng Y tế đương nhiệm tặng hoa chúc mừng sinh nhật PGS.TS Trần Thị Trung Chiến - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Lê Thị Thu - nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân số gia đình và trẻ em.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc Tết cán bộ hưu trí ngành y trước thềm Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 10.

Người đứng đầu Bộ Y tế mong muốn các cán bộ hưu trí tiếp tục chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của ngành, theo dõi và ủng hộ các chủ trương, chính sách lớn của ngành trong thời gian tới.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc Tết cán bộ hưu trí ngành y trước thềm Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 11.

Trước đó, sáng sớm cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác đã có buổi viếng Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM và Nghĩa trang TP.HCM.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc Tết cán bộ hưu trí ngành y trước thềm Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 12.

Đoàn công tác Bộ Y tế thắp hương tưởng nhớ tại Nghĩa trang thành phố.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư dịp Xuân Quý Mão

SKĐS - Nhân dịp Xuân Quý Mão sắp đến, sáng 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, tặng quà và động viên các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.


Kim Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH