Bộ trưởng Đào Hồng Lan: "Các Thầy, Cô giáo là những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới đào tạo nhân lực y tế"

14-11-2022 18:37 | Y tế

SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Ngành Y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các Thầy giáo, Cô giáo, luôn ghi nhận những thành tích, những đóng góp lớn lao của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế đối với sự phát triển ngành Y tế nói chung và hệ thống đào tạo nhân lực y tế nói riêng.

Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, với truyền thống "Tôn sư, trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn", ngày 14/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có thư gửi các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động thuộc các cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành đào tạo nhân lực lĩnh vực y tế.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: "Các Thầy, Cô giáo là những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới đào tạo nhân lực y tế" - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Ngành Y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các Thầy giáo, Cô giáo, luôn ghi nhận những thành tích, những đóng góp lớn lao của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế đối với sự phát triển ngành Y tế nói chung và hệ thống đào tạo nhân lực y tế nói riêng (Ảnh: Trần Minh)

Trong thư, thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan thân ái gửi tới các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động làm việc trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ngành Y tế đã nỗ lực phấn đấu, không quản gian khổ, hy sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Theo Bộ trưởng, Việt Nam có nền văn hiến lâu đời, có nền văn hóa truyền thống tốt đẹp, luôn khích lệ, ghi nhận, tôn vinh những người có đóng góp trong các ngành, nghề đặc biệt. Hai trong số những nghề cao quý được xã hội kính trọng gọi bằng chữ "Thầy", đó là Thầy giáo và Thầy thuốc.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết cùng với sự phát triển của đất nước, ngành Y tế đã nỗ lực phấn đấu, không quản gian khổ, hy sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt.

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, các thế hệ Thầy giáo, Thầy thuốc ngành Y đã có mặt trên khắp các chiến trường để chăm sóc, cứu chữa thương binh, bệnh binh, đồng bào, đồng chí. Hàng nghìn Thầy giáo, Cô giáo và cán bộ ngành Y tế, trong đó có cố Bộ trưởng Phạm Ngọc Thạch, GS Đặng Văn Ngữ là những tấm gương sáng tiêu biểu, đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Khi đất nước hòa bình, thống nhất, đội ngũ các Thầy giáo và Thầy thuốc ngành Y lại có mặt trên mọi nẻo đường; tận tụy cống hiến, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thư gửi các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động thuộc các cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành đào tạo nhân lực lĩnh vực y tế của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

Đặc biệt trong 3 năm qua, đại dịch COVID-19 xuất hiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ nhân viên, học viên, sinh viên, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế đã cùng với toàn ngành Y tế và cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp tham gia vào cuộc chiến cam go chống đại dịch.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, chúng ta đã bước sang giai đoạn "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vừa phòng chống dịch bệnh thành công, vừa khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội".

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan:
Trong cuộc chiến khốc liệt kéo dài gần 3 năm gian khổ mà vinh quang, chúng ta đã chứng kiến những nghĩa cử cao cả, đẹp đẽ, những đức hy sinh, những trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái tỏa sáng của các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên các cơ sở đào tạo nhân lực y tế xung phong trong lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Các Thầy giáo, Cô giáo chính là những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới đào tạo nhân lực y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Với sự đóng góp lớn lao của các Thầy, các Cô, công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Hệ thống đào tạo nhân lực y tế đã có sự phát triển mạnh mẽ, đội ngũ nhân lực y tế ngày càng được tăng cường về số lượng và chất lượng, đáp ứng về cơ bản yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân tất cả các tuyến y tế từ Trung ương đến tận vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Các cơ sở đào tạo và các Thầy giáo, Cô giáo đã tích cực thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện đào tạo nhân lực y tế, triển khai các chương trình đào tạo theo hướng dựa trên năng lực, dần tiếp cận với xu hướng giáo dục và đào tạo tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Các Thầy giáo, Cô giáo chính là những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới đào tạo nhân lực y tế, góp phần hun đúc ra những thế hệ cán bộ y tế vừa có tài, vừa có tâm.

"Ngành Y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các Thầy giáo, Cô giáo, luôn ghi nhận những thành tích, những đóng góp lớn lao của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế đối với sự phát triển của ngành Y tế nói chung và của hệ thống đào tạo nhân lực y tế nói riêng"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương đối với các Thầy giáo, Cô giáo và các cơ sở đào tạo nhân lực y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ tin tưởng rằng, sự quan tâm, hỗ trợ đó sẽ tiếp tục được duy trì, phát huy và tăng cường hơn nữa trong thời gian tới.

Trong thư, Nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế sức khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Sáng 14/11: Theo dõi chặt biến thể mới của COVID-19; Hơn 55% người mắc đái tháo đường tại Việt Nam đã có biến chứngSáng 14/11: Theo dõi chặt biến thể mới của COVID-19; Hơn 55% người mắc đái tháo đường tại Việt Nam đã có biến chứng

SKĐS - Thống kê của Bộ Y tế cho thấy ca COVID-19 mới liên tục giảm, tròn 1 tuần không ghi nhận bệnh nhân tử vong, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với các tổ chức, chuyên gia trong nước, quốc tế theo dõi các biến thể mới...; Hôm nay là "Ngày thế giới phòng, chống đái tháo đường" .

Thái Bình
Ý kiến của bạn