DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu làm rõ phản ánh "nhân viên y tế cầm một xấp phong bì"
Thái Bình - 23:24 02/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo các đơn vị chức năng có ngay văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện K yêu cầu làm rõ thông tin người dân phản ánh. Nếu đúng có sai phạm như sự việc phản ánh cần xử lý nghiêm cán bộ liên quan.

Ngày 2/6, trên  tài khoản facebook Hoàng Diệu đang lan truyền một đoạn video được cho là xảy ra tại Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Trong đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của Bệnh viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân.

Đồng thời, người cán bộ này có nhận thêm một số phong bì từ một người được cho là người nhà bệnh nhân khác.

Ngay sau khi nhận được thông tin này,  ngày 2/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo các đơn vị chức năng có ngay văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện K yêu cầu làm rõ thông tin người dân phản ánh. Nếu đúng có sai phạm như sự việc phản ánh cần xử lý nghiêm cán bộ liên quan.

Về sự việc này, trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống trong tối ngày 2/6, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết đã ký công văn gửi ngay đồng chí giám đốc Bệnh viện K đề nghị lảm rõ sự việc người dân phản ánh.

Công văn đề nghị Giám đốc Bệnh viện K làm rõ thông tin người dân phản ánh của Bộ Y tế

Theo đó, tại công văn số 590/KCB-QLCL gửi giám đốc Bệnh viện K của Cục Quản lý Khám chữa bệnh trong ngày 2/6 đã nói rõ:  Ngày 2/6/2016, trên mạng xã hội facebook có tài khoản Hoàng Diệu đã đăng tải đoạn vi deo phản ánh nhân viên y tế Bệnh viện K nhận phong bì của người bệnh. Trước sự việc này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện K khẩn trương làm rõ sự việc, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm); Công khai thông tin và kết quả xác minh cho báo chí, đồng thời báo cáo sự việc về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 9/6/2016, để Cục tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Qua đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cũng cho thấy rất rõ hình ảnh nữ y tá cầm cả xấp phong bì dày hơn chục chiếc từ người nhà bệnh nhân đưa cho. Có 3 - 4 người bệnh vây quanh để đưa phong bì cho nữ nhân viên này. Nữ nhân viên này nhận là “cầm hộ” để đưa cho phẫu thuật viên. Nữ nhân viên còn hỏi người bệnh đã ghi tên đầy đủ chưa, khi người bệnh trả lời đã ghi tên đầy đủ, rồi đưa thêm phong bì thì y tá này còn nói sao nhiều phong bì thế rồi nói người nhà cầm bớt lại để đưa cho gây mê, hậu phẫu, còn chị chỉ nhận và chuyển cho bác sĩ phẫu thuật.

Khi được người bệnh hỏi thêm, nhân viên này chỉ dẫn người bệnh rất chi tiết, bộ phận gây mê thì người bệnh tự vào đưa, còn hậu phẫu thì để đưa sau ca mổ.

Hiện vẫn chưa xác định được clip này quay vào thời điểm nào nhưng theo dõi trong đoạn video đó có thể thấy, người nhà bệnh nhân hầu hết đang mặc áo khoác của mùa đông.

Hình ảnh được cắt từ video phản ánh trên mạng xã hội liên quan đến việc cán bộ y tế Bệnh viện K nhận phong bì của người bệnh

( Ảnh: nguồn internet)

Đoạn video phản ánh sự việc này hiện đã nhận được sự theo dõi, chia sẻ rất lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Về phía Bệnh viện K, lãnh đạo Bệnh viện cho biết đã biết được thông tin về clip này. Hiện tại, chưa thể xác định rõ ràng đúng - sai đối với những thông tin đưa ra trong clip này, tuy nhiên lãnh đạo Bệnh viện K đã tạm đình chỉ công tác với cán bộ y tế xuất hiện trên clip để điều tra, làm rõ sự việc người dân phản ánh.

Thái Bình

Tin chân bài
Bệnh viện K xử nghiêm hai cán bộ bị người bệnh “tố” sai phạm
SKĐS - Sau chuyến đi thị sát đột xuất của Bộ trưởng Y tế tại bệnh viện K, bệnh viện này đã xử lý cán bộ có sai phạm bị bệnh nhân/ người nhà bệnh nhân "tố" với Bộ trưởng.
Bệnh viện kỷ luật, cắt thi đua điều dưỡng “nghịch điện thoại” trong giờ làm việc
SKĐS - Liên quan tới vụ việc, điều dưỡng Đồng Văn Công - BV Đa khoa Kim Thành (Hải Dương) “nghịch điện thoại” để bệnh nhân chờ 4 tiếng đồng hồ mới có kết quả, ngày 29/3, Ban giám đốc BV đã ra quyết định kỷ luật điều dưỡng Công và báo cáo về Bộ Y tế.
Bộ Y tế họp làm rõ vụ việc liên quan đến clip tại Bệnh viện K Trung ương
SKĐS - Ngay sau khi báo điện tử Vietnamnet có bài “Sự thật về video tố cáo y tá viện K vòi tiền bệnh nhân”, chiều ngày 20/3/2015, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì buổi làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện K Trung ương và lãnh đạo một số khoa, phòng liên quan của bệnh viện
Yêu cầu bệnh viện K kiểm tra phản ánh của người dân qua đường dây nóng
SKĐS - Ngày 23/10, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện K yêu cầu kiểm tra, xác minh ý kiến phản ánh của người dân qua đường dây nóng bệnh viện.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
 • Van Tinh (vantinh@gmail.com)
  Bình thường có gì lạ đâu, vấn đề kín kín tí, lộ liểu quá
 • Hoàng tiến Dũng (hoangtiendung.ktqt@gmail.com)
  Y tá trả có gì đâu đây là của các Bác sĩ,mình cũng có thời gian làm trong bệnh viện.
 • boconganh (lethitheu1987@gmail.com)
  việc này phải do công an điều tra rõ mới nói được, đừng vội chụp đầu người ta mà nói.vả lại có chắc những hình ảnh đó là thật hay chỉ là dựng lên
 • Đinh Ninh (dinhninhxn@gmail.com)
  Thử hỏi mọi người 1 câu, đầu tư học 6 năm cơ bản 2 năm cao học là 8 năm ai đầu tư tiền? Học xong lương đc bao nhiêu? Nhà nước trả lương cơ bản 1150k nhân với 3,2 thì đc mấy? Đủ sống ko? Trong khi đó đây là nghề nguy hiểm nhất....
 • ngocnguyen (ngocnguyen2691@gmail.com)
  Hình như nguyễn lan(lannguyen@gmail.com) chưa đưa ai đi viện bao giờ, chắc sống lâu ở nc ngoài về.
 • phạm hồng linh (lieuphamhong@yahoo.com)
  bạn ơi 3tr ít. ở viện K giá sàn là 5tr nhé, chưa tính bs buồng bệnh. Vào đến đấy ko chết vì bệnh cũng chết dưới tay các "mẹ hiền".
 • Thanh Tâm (tamtph@yahoo.com)
  Chắc phong bì viếng đám ma hay hiếu hỷ thì sao?. Chuyện thường ngày ở viện K có điều ai là người có năm hạn 2016 đây>
 • Nguyễn lan (Lannguyen@gmail.com)
  Chị nguyễn huyền cho hỏi 1 câu là người ta có gặp chị và bắt chị phải "đút lót" không hay chị tự nguyện đưa cho người
 • nguyễn huyền (huyenmda201087@gmail.com)
  bệnh viện nội tiết trung ương cơ sở Ngọc Hồi- Thanh trì cũng vậy dod. mẹ tôi mới đi mổ bướu nhân ở đó.tổng cộng các khoản đút lót khoảng 3 triệu.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm