DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam tham dự cuộc họp cấp Bộ trưởng về An ninh y tế toàn cầu
22:35 10/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 10/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã rời Hà Nội bắt đầu chuyến công tác tại Hoa Kỳ theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi con người Hoa Kỳ Kathleen Sebelius.

Tối 10/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã rời Hà Nội bắt đầu chuyến công tác tại Hoa Kỳ theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi con người Hoa Kỳ Kathleen Sebelius. Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ từ ngày 11-14/2/2014. Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ có các cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng Mỹ, đại diện các cơ quan y tế Hoa Kỳ như Trung tâm của Hoa Kỳ về phát triển vaccin (BARDA), đảm bảo chất lượng và dịch vụ y tế (HRSA), phòng chống HIV/AIDS (OGAC). Hai Bộ trưởng Y tế Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có cuộc hội đàm về các vấn đề hai bên cùng quan tâm...

Dự kiến ngày 13/2, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ tham dự cuộc họp cấp Bộ trưởng khởi động chương trình An ninh y tế toàn cầu nhằm ngăn ngừa, phát hiện và nhanh chóng đáp ứng với các nguy cơ bệnh lây nhiễm, đặc biệt là các bệnh mới nổi như cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, tăng cường năng lực ứng phó với các nguy cơ bệnh truyền nhiễm ở người và động vật... Việt Nam và Hoa Kỳ đã ký Hiệp định Hợp tác về y tế và khoa học y học giữa hai Chính phủ, trong đó có nội dung hợp tác về an ninh y tế toàn cầu và Việt Nam đã được chọn là quốc gia ưu tiên trong mạng lưới hợp tác về an ninh y tế toàn cầu của Hoa Kỳ.

Hải Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm