DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp Đại sứ Cu Ba
BV - 15:56 08/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 8.6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp bà Lianys Torres, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cu Ba tới chào xã giao và làm việc về thúc đẩy hợp tác y tế song phương.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Cu Ba  Lianys Torres

 

Đại sứ Lianys Torres cho biết trong chuyến thăm của Tổng bí thư Đảng cộng sản (ĐCS) Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Cu Ba, Tổng bí thư ĐCS Cu Ba Raul Castro và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thống nhất thúc đẩy hợp tác song phương lên tầm cao mới, trong đó có thương mại, đầu tư, y tế,… phù hợp với tiềm năng, lợi thế hai nước. Theo trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo, đồng chí Raul Castro cho biết Cu Ba có thể chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam trong chăm sức khỏe ban đầu.

Hai bên tăng cường hợp tác sản phẩm sinh học công nghệ cao, chuyển giao công nghệ y tế. Hiện tại có 18 bác sĩ Cu Ba đang làm việc tại các bệnh viện ở Việt Nam. Đại sứ Lianys Torré cũng bày tỏ hy vọng về thỏa thuận dược giữa Cục quản lý Dược hai nước. Không chỉ xuất khẩu, mà Cu Ba cũng mong muốn nhập khẩu sản phẩm dược từ Việt Nam.

BV

Tin chân bài
Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: “Việt Nam chú trọng y tế cơ sở là đúng hướng”
SKĐS - TS.Shin Young-soo, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO chia sẻ ông ấn tượng với mức tuổi thọ cao (76 tuổi) của Việt Nam, ngang với các quốc gia có thu nhập bình quân đầu người 8000USD/năm hoặc cao hơn, trong khi thu nhập bình quân của Việt Nam chỉ là 2500USD/người/năm. Chưa có một quốc gia nào từ lúc thu nhập đầu người mới 1000USD/năm đã cam kết chính trị mạnh mẽ xây dựng hệ thống Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân như Việt Nam, và tới nay đã bao phủ rộng khắp tới gần 90% người dân.
WHO đăng thông điệp của những phụ nữ đóng góp nhiều cho y tế
SKĐS - Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến cùng những phụ nữ đóng góp nhiều cho ngành y ở Tây Thái Bình Dương chia sẻ về vai trò của những bóng hồng ngành y tế.
Việt Nam tham dự Kỳ họp 68 của WHO khu vực Tây Thái Bình Dương
SKĐS - Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Y tế, đoàn đại biểu của Bộ Y tế do GS. TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đại biểu của Bộ Y tế nước CHXHCN Việt Nam tham dự kỳ họp lần thứ 68 của Tổ chức Y tế Thế giới (RCM68), khu vực Tây Thái Bình Dương từ ngày 09/10 – 13/10/2017 tại Brisbane, Australia.
Bộ trưởng Y tế Ethiopia trở thành tân Tổng giám đốc WHO
SKĐS - Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Y tế nước CHXHCN Việt Nam tham dự kỳ họp lần thứ 70 Đại Hội đồng Y tế Thế giới (WHA) từ ngày 22/5 – 23/5/2017 tại Geneva, Thụy Sỹ.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm