Bộ Trưởng Bộ Y tế thăm và tặng bằng khen cho bệnh viện Tim Hà Nội

26-02-2014 9:51 AM | Thời sự

SKĐS -Sáng ngày 25/2, GS.TS. TTND Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao bằng khen cho tập thể bệnh viện vì những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Sáng ngày 25/2, GS.TS. TTND Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao bằng khen cho tập thể bệnh viện vì những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến  thăm và tặng quà cho ông Lương Minh Kỷ (64 tuổi, ở Hải Dương) nhập viện điều trị nhồi máu cơ tim. Đây là bệnh nhân nhồi máu cơ tim bị biến chứng vỡ tim đầu tiên được bệnh viện cứu sống. 

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng đã hoan nghênh đánh giá rất cao những kết quả Bệnh viện Tim Hà Nội đạt được trong công tác khám chữa bệnh. Dù mới 10 năm đi vào hoạt động, nhưng bệnh viện đã trưởng thành vượt bậc trong thời gian qua. Đồng thời bệnh viện đã mạnh dạn áp dụng cơ chế tài chính đặc biệt, tự chủ về tài chính, linh hoạt. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhấn mạnh, với đội ngũ thầy thuốc luôn tận tâm với nghề, nhiều kỹ thuật tiên tiến đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện. Đây là thành quả đáng tự hào của ngành y tế nói chung và ngành Tim nói riêng…

Cũng tại bệnh viện Tim Hà Nội, Bộ trưởng đã đi thăm và tặng quà cho ông Lương Minh Kỷ (64 tuổi, ở Hải Dương) nhập viện điều trị nhồi máu cơ tim. Đây là bệnh nhân nhồi máu cơ tim bị biến chứng vỡ tim đầu tiên được bệnh viện cứu sống. Có được thành công này là nhờ sự dũng cảm của người thầy thuốc. Theo PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội, để cứu sống bệnh nhân trong tích tắc, các thầy thuốc đã không chờ có sự đồng ý của người nhà bệnh nhân, mà phẫu thuật ngay. Nếu không may bệnh nhân tử vong trong lúc phẫu thuật thì bác sĩ hoàn toàn có thể bị gia đình kiện, song các bác sĩ của bệnh viện đã chấp nhận mọi rủi ro.

Trần Lâm


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH