DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và chúc Tết tại Bệnh viện đêm giao thừa
21:38 19/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 30 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc Tết bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế tại một số Bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Tối 30 Tết, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và chúc Tết bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Chấn Thương - Chỉnh Hình, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quân Y 175.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và chúc tết tại Bệnh viện Từ Dũ trong đêm giao thừa.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và chúc tết tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ trong đêm giao thừa.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm, tặng quà cho 5 sản phụ và các bé. Dự kiến trong đêm 30 Tết có khoảng hơn 100 em bé được sinh ra. Gặp gỡ chúc Tết, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện, sau khi lắng nghe những khó khăn của bệnh viện trong thời gian qua như: Tình trạng quá tải, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như về nguồn nhân lực y tế... Bộ trưởng đã động viên đội ngũ y bác sĩ cố gắng vượt qua những khó khăn để thực hiện tốt những mục tiêu đã đề ra.

Đến thăm, động viên, tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh Hình, Bộ trưởng băn khoăn khi có nhiều bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, đã gặp nhiều khó khăn khi tai nạn, bệnh tật. Bộ trưởng cũng mong muốn, báo chí truyền thông đăng tải, tuyên truyền để người dân hiểu được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm y tế. Trước tình trạng chật chội, cơ sở hạ tầng xuống cấp trầm trọng, Bộ trưởng rất chia sẻ với tập thể y bác sĩ Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình và hứa sẽ tiếp tục ủng hộ Bệnh viện trong việc xây cơ sở mới, cải thiện điều kiện làm việc của cán bộ, công nhân viên, cũng như nâng cao điều kiện chăm sóc người bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ trưởng đã đến khoa Cấp cứu để thăm hỏi từng bệnh nhân và ca trực ngày 30 Tết. Trong ngày 30 Tết, Khoa đã tiếp nhận hơn 140 ca cấp cứu, trong đó hơn 50% là do tai nạn giao thông. Bộ trưởng đánh giá cao tinh thần làm việc của các y bác sĩ khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng và tập thể y bác sĩ các bệnh viện khác nói chung. Dẫu ngày Tết nhưng các Bệnh viện vẫn đảm bảo ca trực như ngày thường, công việc khám chữa bệnh cho người dân vẫn rất đảm bảo. Báo cáo với Bộ trưởng, Bác sĩ Lê Ngọc Huy, Trưởng ca trực chiều 30 Tết, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, để sẵn sàng cứu người, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tăng thời gian trực trong một kíp từ 8 giờ lên 12 giờ. Trong khi đó, mỗi ca trực vẫn luôn đảm bảo số lượng như ngày thường là khoảng 35 người, trong đó có 9 bác sĩ. Sau mỗi ca trực, nhân viên y tế được nghỉ khoảng từ 1-2 ngày sau đó lại vào ca trực.

Khoa Cấp cứu đã chuẩn bị sẵn sàng, từ thuốc men đến lập các kíp trực bổ sung, trực kế cận để sẵn sàng huy động khi có trường hợp đột xuất. Bệnh viện có lực lượng nhân viên y tế ứng trực. Kíp sau phải ứng trực cho kíp trước. Khi cần thiết thì phải vào bệnh viện ngay.

Cũng trong đêm giao thừa, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm, chúc Tết và tặng quà cho bệnh nhân, cán bộ cao cấp đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân Y 175 và các y bác sĩ quân y đang làm việc tại đây.

NGUYỄN HUYỀN

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm