DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ
Lâm Viên - 14:58 26/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng ngày 26/7/2019 Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Ngành Y tế luôn có nhiều hoạt động thiết thực để tri ân các đồng chí thương bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng - (Ảnh: Trần Lâm)

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ hiện đang chăm sóc thường xuyên 29 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật trên 80%, thuộc 6 tỉnh thành trong cả nước và điều dưỡng luân phiên hàng năm cho khoảng 3.500 lượt người có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi những lời chúc tốt đẹp đến các đồng chí thương bệnh binh và thân nhân, gia đình nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã dành những tình cảm, trách nhiệm đặc biệt để chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng bằng những chính sách cụ thể, thiết thực. Điều đó thể hiện đạo lý và truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, nên cuộc sống của các thương, bệnh binh đã giảm bớt khó khăn, cơ bản ổn định.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động chia sẻ, đối với ngành y tế, trong thời gian qua công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng luôn được quan tâm, chú trọng; Ngành y tế luôn có nhiều hoạt động thiết thực để tri ân các đồng chí thương bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, những người đã cống hiến xương máu cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Bộ trưởng động viên các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Đồng chí Bộ trưởng ghi nhận biểu dương tập thể Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đã có nhiều đóng góp tích cực, to lớn trong việc “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Bởi Các thương binh, bệnh binh là những người đã hi sinh xương máu cho nền hòa bình của dân tộc. Bộ trưởng đề nghị cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để chăm sóc tốt sức khỏe cho các thương, bệnh binh. Bên cạnh đó, cần coi trọng việc phòng bệnh nhằm gìn giữ tốt sức khỏe và tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các thương binh, bệnh binh. Đây là việc làm thiết thực thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành góp phần xoa dịu bớt nỗi đau, sự mất mát do chiến tranh đối với những người đã cống hiến một phần cơ thể cho nền độc lập dân tộc.

Thay mặt các thương, bệnh binh tại Trung tâm, thương binh Vũ Đình Tiến, thương tật 94%, quê Tam Sơn, Sông Lô, Vĩnh Phúc  xúc động và vinh dự được đón tiếp Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm, tặng quà. Đây chính là nguồn động viên to lớn, giúp các thương, bệnh binh có tinh thần vui vẻ, lạc quan, luôn yêu đời và tuân thủ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Thay mặt các đồng chí thương binh đồng chí hứa sẽ tiếp tục sống vui, sông khỏe, sống có ích; luôn phấn đấu vươn lên, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ, “tàn nhưng không phế”. Đồng thời đề xuất với Bộ trưởng có nhiều chính sách quan tâm hơn nữa tạo điều kiện cho các đồng chí thương bệnh binh trong việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng 29 suất quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm. Cá nhân đồng chí Bộ trưởng tặng 20.000.000 đồng cho các cán bộ đang công tác tại Trung tâm. Đồng thời với những kiến nghị đề xuất của các thương binh, đồng chí Bộ trưởng ghi nhận và giao các đơn vị chức năng có kế hoạch hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong công tác điều trị.

Bộ trưởng tặng 20.000.000 đồng cho các cán bộ đang công tác tại Trung tâm và trao quà thương binh nặng thương tật 94% Vũ Đình Tiến - (Ảnh Trần Lâm)


Lâm Viên

Tin liên quan
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam khám bệnh và tặng quà miễn phí cho người nghèo
SKĐS - Trong 4 ngày từ 3-6/1, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con tỉnh Điện Biện.
Tặng quà 100 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại Pom Lót, Điện Biên
SKĐS - Chiều 29/1, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác của ban Nội chính Trung ương và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tới thăm, chúc tết tại tỉnh Điện Biên.
Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH thăm, tặng quà 75 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại BV Phụ sản TW
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đến thăm, động viên và tặng quà cho gia đình sản phụ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân tháng hành động vì người lao động và trẻ em Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật
SKĐS - Đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ân cần động viên các cháu, hỏi thăm các cô nuôi dạy về tình hình sức khỏe của từng cháu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm