Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, tặng quà thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Kim Bảng

17-07-2017 10:45 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), sáng ngày 17/7, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm, tri ân và tặng quà các thương bệnh binh và thân nhân gia đình có công cách mạng đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng- Hà Nam.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), sáng ngày 17/7, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm, tri ân và tặng quà các thương bệnh binh và thân nhân gia đình có công cách mạng đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng- Hà Nam.

Báo cáo của ông Nguyễn Minh Tuấn- Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng bày tỏ lòng cảm ơn đến Bộ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm, tri ân và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh và thân nhân gia đình có công với cách mạng cũng như cho Trung tâm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, động viên các đồng chí thương bệnh binh

Hiện tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng đang chăm sóc, điều dưỡng cho 114 thương bệnh binh và người có công với cách mạng, trong đó có 84 thương bệnh binh với tuổi trung bình từ 60 trở lên, phần lớn các thương bệnh binh đều bị mắc các bệnh tật mạn tính, sức khỏe và trí tuệ sa sút, nhiều thương bệnh binh không nhớ được cả người thân...

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ sự tri ân đến các đồng chí thương bệnh binh và thân nhân gia đình có công vói cách mạng. Bộ trưởng mong các đồng chí thương bệnh binh và các thân nhân gia đình có công với cách mạnh yên tâm điều dưỡng, giữ sức khỏe.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đi thăm thương binh, bệnh binh tại Kim Bảng - Hà Nam

Bộ trưởng cũng cho biết công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng luôn được ngành y tế quan tâm, chú trọng. Trong những năm qua, ngành y tế luôn có nhiều hoạt động thiết thực để tri ân các đồng chí thương bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ và có công với cách mạng.

Về phía Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Bộ trưởng đánh giá cao các nỗ lực, nhiệt tình trong công tác chăm sóc và điều dưỡng thương bệnh binh, thân nhân gia đình có công với cách mạng và bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ, nhân viên Trung tâm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho đại diện đồng chí thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm

Phát biểu tại chương trình, đồng chí thương binh 1/4 Tạ Công Hội cho biết, cá nhân đồng chí Hội và các đồng chí thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm rất vui khi nhận được tình cảm quan tâm, động viên của Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ Y tế. Đồng chí thương binh Tạ Công Hội cũng chia sẻ mong muốn Bộ trưởng chỉ đạo các cơ sở y tế tuyến trên cho kéo dài thời gian điều trị hơn để các thương binh được điều trị lâu hơn, đỡ phải đi lại nhiều trong khám chữa bệnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng các phần quà là thuốc bổ, thực phẩm chức năng và tiền mặt cho tất cả các thương bệnh binh và thân nhân gia đình có công với cách mạng đang điều dưỡng tại Trung tâm với trị giá hơn 60 triệu đồng. Đồng thời cá nhân Bộ trưởng cũng dành 20 triệu tặng các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm

Cũng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, các đoàn công tác của Bộ Y tế do các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế sẽ đến thăm, tri ân và tặng quà tại một số Trung tâm điều dưỡng Thương binh của tỉnh Phú Thọ và Bắc Ninh.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH