Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật

02-06-2019 3:10 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ân cần động viên các cháu, hỏi thăm các cô nuôi dạy về tình hình sức khỏe của từng cháu.

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Văn phòng Bộ Y tế đã đến thăm và chia sẻ, động viên, tặng quà các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật Hà Nội (Xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP Hà Nội).

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm sức khoẻ của cháu bé khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ân cần động viên các cháu, hỏi thăm các cô nuôi dạy về tình hình sức khỏe của từng cháu.

Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Y tế sẽ cử các bệnh viện trực thuộc Bộ đến khám, kiểm tra sức khoẻ và điều trị cho các cháu khi phát hiện bệnh.

Cũng tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Văn phòng Bộ Y tế đã trao tặng 180 suất quà, 200 hộp sữa, 3 tạ gạo và 50 triệu đồng để góp thêm cùng Trung tâm trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu cũng như các cụ già đang ở tại Trung tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Văn phòng Bộ Y tế tặng quà cho các em nhỏ và gạo, sữa cho Trung tâm

Lãnh đạo Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật Hà Nội  bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm của cá nhân Bộ trưởng và Văn phòng Bộ Y tế đến các em nhỏ cũng như các cụ già neo đơn đang sinh sống, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Hoạt động này phần nào giúp đỡ thêm các mảnh đời neo đơn, những trẻ khuyết tật đang sống tại Trung tâm, dồng thời cũng động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công việc khó khăn nhưng cũng hết sức ý nghĩa.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện cùng các cán bộ làm việc tại Trung tâm và các em nhỏ đang sinh sống tại đây

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật Hà Nội được thành lập năm 1976 thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trung tâm có tất cả 7 khu nuôi dưỡng bao gồm: Khu nhà trẻ, khu trẻ sơ sinh, khu trẻ khuyết tật, còn lại là các khu dành cho những người già…


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH