Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc Tết các bệnh viện đêm giao thừa 2018 tại Hà Nội

16-02-2018 7:46 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sát thời khắc chuyển giao sang năm mới Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến các bệnh viện Việt Đức, Phụ sản Trung ương để thăm hỏi, động viên người bệnh và đội ngũ y bác sỹ đang ứng trực cứu chữa người bệnh.

Hơn 21h ngày 30 Tết Mậu Tuất 2018 (ngày 15-2), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn cán bộ Bộ Y tế đã đến BV Việt Đức chúc Tết các cán bộ y bác sĩ và thăm hỏi, động viên những bệnh nhân đang nằm điều trị và phải đón Tết trong bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm và chúc Tết 2 bệnh nhân ghép tạng đang điều trị sau ghép tại bệnh viện. Đây là các bệnh nhân đã được thực hiện ghép gan, thận qua 12 ngày.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đến thăm và động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai mắc ung thư vừa được phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức.

Bộ trưởng Nguyên Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo với lãnh đạo BV Việt Đức tại buổi chúc tết 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân ghép tạng.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ BV Bạch Mai bị ung thư vừa được phẫu thuật.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và động viên người bệnh cấp cứu do tai nạn giao thông.

Báo cáo tình hình công tác với Bộ trưởng, GS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong những ngày cận Tết, bệnh viện đã huy động mọi lực lượng ứng trực để đảm bảo sẵn sàng cho mọi công tác như công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân, hay công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… Mỗi ngày có hơn 400 y, bác sĩ, cán bộ ứng trực, trong đó có 60 bác sĩ.

Trong những ngày qua, mỗi ngày có khoảng 600 bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện, trung bình mổ cấp cứu hơn 40 ca ngày nhiều, hơn 30 ca ngày ít. Các ca mổ chủ yếu do tai nạn, rất ít các ca về bệnh lý. Đáng chú ý các ca TNGT có nhiều ca mổ tại nan đa chấn thương rất nặng.

Thời điểm cận tết, ngày 28 Tết, có 155 ca đến khám, mổ 40 trường hợp. Ngày 29 Tết số bệnh nhân tăng đột biến, với 536 trường hợp nhập viện cấp cứu. Toàn bộ máy thở của khu hồi sức tim và phòng khám đã sử dụng hết.

Để giảm tải, bệnh viện đã chuyển bớt những bệnh nhân không quá nặng đến các bệnh viện khác như Bạch Mai, Thanh Nhàn và Bệnh viện E …. Đồng thời, ngoài 7 bàn mổ cấp cứu, bệnh viện đã tổ chức thêm 1 bàn mổ phiên đáp ứng việc cấp cứu điều trị bệnh nhân.

Sau khi nghe báo, bên cạnh việc đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực trong công tác phục vụ người bệnh của ban lãnh đạo và tập thể CBCNV bệnh viện trong dịp Tết, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đôn đốc, chỉ đạo bệnh viện không để xảy ra tình trạng trong thời điểm Tết mà người bệnh đến khám không có người chăm sóc, thiều thuốc men… Đồng thời Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối, đáp ứng hơn nữa sự hài lòng người bệnh và hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế…

Rời bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và chúc Tết các y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương.

PGS-TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, cho biết, tại thời điểm sắp đón giao thừa, tại bệnh viện có khoảng 400 bệnh nhân đang nằm điều trị, trong đó có 200 sản phụ, người bệnh và 200 trẻ sơ sinh. Hôm nay đã khám cho 60 người, trong đó đẻ thường 10, đẻ mổ 10, tất cả các ca đều an toàn và hiện còn 15 – 20 ca đang theo dõi chờ đẻ. Để đảm bảo an toàn cho công tác CSSK cho sản phụ và trẻ sơ sinh trong dịp Tết, bệnh viện đã tăng số người trực, đồng thời nâng suất ăn cho cán bộ trực lên 100 ngàn (ngày thường trực chi 25 ngàn đồng)…

Bộ trưởng Nguyên Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo với lãnh đạo BV Phụ Sản trung ương tại buổi chúc tết 2018.

Bộ trưởng bế một em bé vừa trào đời tại BV Phụ Sản trung ương.

Trước thời khắc Giao thừa, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã bày tỏ vui mừng khi đến thăm bệnh viện, chứng kiến niềm hạnh phúc sự chào đón của những sinh linh vừa trào đời trong thời khắc thiêng liêng này.

Sau khi biểu dương các nỗ lực của tập thể CBCNV bệnh viện, Bộ trưởng đã chỉ đạo bệnh viện sang năm mới nỗ lực tập trung một số yêu cầu sau: Người dân đã đến đây là phải “mẹ tròn con vuông”; Các bệnh lý phụ sản được xử lý ở trình độ cao; Ứng dụng nhiều công nghệ kỹ thuật cao trong hỗ trợ sinh sản; Sớm triển khai, nhân rộng và chuyển giao công nghệ sàng lọc trước sinh và ngay sát khi sinh; Hỗ trợ sàng lọc, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, màng tử cung là các bệnh lý hay gặp ở người phụ nữ. Bộ trưởng lưu ý, đây là chuyên ngành của ung thư nhưng bên sản cũng hỗ trợ được nhiều về các kỹ thuật, thủ thuật… Bởi vậy để giúp người phụ nữ mạnh khỏe, giúp mẹ tròn con vuông, thời gian tới Bộ trưởng mong muốn bệnh viện Phụ Sản trung ương cùng Bệnh viện Từ Dũ cần đi tiên phong xã hội hóa y tế, cải tiến khoa dịch vụ hơn nữa giúp kiểm tra, khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm cho phụ nữ…

Tại Bệnh viện Phụ Sản, Bộ trưởng cũng tới thăm, chúc Tết các sản phụ, bệnh nhân... đang có mặt tại bệnh viện trong thời khắc đón chào năm mới.

 


Đức Việt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH