Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc mừng năm mới Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương, Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội Đông Y

13-02-2019 4:02 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 13/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc Tết tại Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội Đông Y và Phòng Bảo vệ sức khỏe Trung ương 5- Bệnh viện Hữu Nghị.

 

Đến thăm các đơn vị nhân dịp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời chúc đến các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, đến các thầy, các cô và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của các đơn vị cùng gia đình luôn có nhiều sức khỏe, an vui, vạn sự như ý.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và chúc tân xuân tại Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương

Bộ trưởng cũng chia sẻ về những thành tựu, kết quả ngành y tế đã đạt được trong năm 2018, những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2019 như thực hiện Đề án chương trình “Sức khỏe Việt Nam” về nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, truyền thông phát hiện sớm bệnh, thực hiện ăn uống lành mạnh, sống khỏe, luyện tập… cho người dân; thực hiện nâng cao chất lượng y tế các tuyến dưới để “kéo ngược” người dân về thăm khám, điều trị tại tuyến dưới.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Tổng Hội Y học, các thầy,các cô và chuyên gia của Tổng hội

Tại Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương và Phòng Bảo vệ sức khỏe Trung ương 5, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ chia sẻ đến công việc thầm lặng, mẫn cán của các cán bộ y bác sĩ trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo. Đồng thời Bộ trưởng cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với công việc thầm lặng nhưng nhiều trách nhiệm của các cán bộ y bác sĩ trong chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo.

Chúc tết tại Tổng Hội Y học Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những đổi mới của Tổng hội trong tham gia vào các hoạt động gắn kết với Bộ Y tế như tô chức đào tạo, tập huấn về y đức, xử lý sự cố y khoa, giám sát thực hiện chính sách bảo hiểm y tế…

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và chúc tân xuân tại Hội Đông Y

Bộ trưởng cũng mong các thầy, các cô cùng các chuyên gia của ngành y dành tâm huyết, kinh nghiệm và kiến thức uyên bác để cùng đồng hành, hỗ trợ với Bộ Y tế chỉ đạo toàn ngành thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của ngành trong năm 2019 và những năm tiếp theo

Đến thăm và chúc tân xuân tại Hội Đông Y, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết rất thích châm cứu. Theo Bộ trưởng, có những bệnh Tây y chữa không hết hẳn nhưng theo phương pháp của Đông y thì rất tốt,  do vậy chúng ta cần kết hợp phác đồ điều trị bệnh Đông Tây y.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, chúc tân xuân tại Phòng Bảo vệ sức khỏe Trung ương 5- Bệnh viện Hữu Nghị

Bộ trưởng cũng cho biết, quan điểm của Bộ Y tế là luôn ủng hộ hoạt động của Tổng hội và các Hội nghề nghiệp để cùng Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH