DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm chính thức CH. Pháp
11:07 20/05/2013 GMT+7
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Y tế thăm song phương Cộng hoà Pháp từ ngày 16-18/5/2013.
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Y tế thăm song phương Cộng hoà Pháp từ ngày 16-18/5/2013.
Chuyến thăm nhằm đẩy mạnh hợp tác y tế giữa CH. Pháp và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - CH Pháp. Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến chào xã giao và làm việc với Bộ trưởng các Vấn đề Xã hội và Y tế của Pháp. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã bày tỏ sự cám ơn sâu sắc đến Chính Phủ Pháp và Bộ Các vấn đề xã hội và Y tế Pháp trong nhiều năm qua đã nhận đào tạo, tăng cường năng lực cho các bác sỹ của Việt Nam. Hai Bộ trưởng đã cam kết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh các chương trình trao đổi chuyên gia, các bác sỹ của Việt Nam sang Pháp học tập và Việt Nam cũng sẽ nhận các bác sỹ của Pháp sang Việt Nam học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm chính thức CH. Pháp 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (đứng giữa) tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm hợp tác Việt Nam - CH. Pháp.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã đến chào xã giao Bộ trưởng đặc trách Phát triển thuộc Bộ Ngoại giao Pháp. Bộ trưởng một lần nữa bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Chính Phủ Pháp, Bộ Ngoại Giao Pháp và Bộ Y tế Pháp đã hỗ trợ ngành y tế Việt Nam đào tạo cán bộ y tế cho ngành trong thời gian qua. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Chương trình đào tạo cán bộ này sẽ được sự quan tâm hơn nữa của Chính phủ Pháp.
Đoàn cán bộ Bộ Y tế đã làm việc với Cơ quan quản lý, đào tạo giám đốc các bệnh viện Pháp, nghe giới thiệu về Cơ quan này và trao đổi về chương trình đào tạo các giám đốc bệnh viện, và các đối tượng được lựa chọn, đào tạo để thi tuyển vào vị trí giám đốc bệnh viện tại Pháp.
Cũng nhân dịp này, Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức long trọng buổi Lễ kỷ niệm 40 năm hợp tác y tế Việt Nam -Pháp. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho 26 Giáo sư, bác sỹ người Pháp đã tâm huyết, có nhiều đóng góp cho quá trình hợp tác giữa 2 nước, vun đắp cho quan hệ hữu nghị Việt Nam -Pháp trong những thập kỷ qua. Các bác sỹ được đào tạo tại Pháp trong thập kỷ qua đều giữ những trọng trách quan trọng trong ngành y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) giữa trường Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Lyon về đào tạo cán bộ y tế.
Kết thúc 2 ngày làm việc thành công tại Pháp, ngày 18/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp tục sang Geneva làm trưởng đoàn Việt Nam tham dự Kỳ họp 66 Đại hội đồng Y tế thế giới.
TS.Trần Thị Giáng Hương (từ Pháp)
Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm