DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"BV Nhi Trung ương phải coi bệnh nhân là trung tâm của mọi hoạt động phục vụ"
Thái Bình - 12:11 30/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS Trần Minh Điển, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh yêu cầu Bệnh viện phải coi bệnh nhân là trung tâm của hoạt động phục vụ, do đó Bệnh viện phải quyết liệt đổi mới, cải cách mọi tác phong, phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thêm nhiều tiện ích cho người bệnh, hướng đến chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân.

 

Sáng ngày 30/3/2021, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS.TTND Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện.

Tham dự Lễ công bố Quyết định có GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo Vụ, Cục Bộ Y tế...; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Ban chấp hành Công Đoàn, Đoàn thanh niên và cán bộ chủ chốt của các khoa, phòng trong toàn Bệnh viện.

DSCF0189

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS Trần Minh Điển    Ảnh:Trần Minh

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đã trao quyết định số 1668/QĐ-BYT ngày 24/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS.TTND Trần Minh Điển hiện đang là Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện.

Xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương thành trung tâm nhi khoa tiên tiến, hiện đại mang tầm quốc tế

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng PGS.TS Trần Minh Điển được tín nhiệm bầu làm Giám đốc Bệnh viện. Bộ trưởng mong muốn PTS.TS Trần Minh Điển và tập thể bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, động viên đội ngũ cán bộ, người lao động của Bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ, Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế giao cho trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhi khoa. Do đó, Bộ trưởng đề nghị đồng chí tân giám đốc Bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, động viên toàn thể thể bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ được giao, làm thế nào để chăm sóc sức khoẻ nhi khoa ngày càng tốt hơn.

Nhắc lại yêu cầu từ 2 lần đến thăm và làm việc với bệnh viện trước đó, GS.TS Nguyễn Thanh Long tiếp tục yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương phải nỗ lực để xây dựng thành trung tâm nhi khoa tiên tiến, hiện đại mang tầm quốc tế.

“Đây là nhiệm vụ khó, nhưng chúng tôi tin đồng chí tân giám đốc và toàn thể bệnh viện sẽ đồng lòng, cố gắng để có thể hoàn thành được nhiệm vụ này”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Cùng đó, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu đồng chí tân giám đốc cùng tập thể Bệnh viện Nhi Trung ương phải làm thế nào để hệ thống nhi khoa trong nước phát triển đồng đều giữa các khu vực. “Đây là nhiệm vụ khó nhưng phải kiên quyết làm để đạt đến sự công bằng trong chăm sóc sức khoẻ nhi khoa. Tôi đã đi công tác ở nhiều tỉnh miền núi thấy khu vục này vẫn thiếu nhân lực giỏi về nhi khoa, do đó rất cần Bệnh viện Nhi Trung ương đóng vai trò quan trọng trong góp phần đào tạo, nâng cao chuyên môn cho bác sĩ nhi, trước mắt là của 28 tỉnh khó khăn”- Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu.

Nhấn mạnh yêu cầu Lãnh đạo Bệnh viện và tập thể Bệnh viện Nhi Trung ương phải coi bệnh nhân là trung tâm của hoạt động phục vụ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu Bệnh viện phải quyết liệt đổi mới, cải cách mọi tác phong, phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thêm nhiều tiện ích cho người bệnh, hướng đến chăm sóc toàn diện cho người bệnh. 

DSCF0283

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh yêu cầu Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và toàn bệnh viện phải coi bệnh nhân là trung tâm của hoạt động phục vụ   Ảnh:Trần Minh

Nỗ lực để đáp ứng nhu cầu đa dạng về chăm sóc sức khoẻ nhi khoa trong tình hình mới

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Trần Minh Điển gửi lời cảm ơn chân thành đến GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế cùng tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã tin tưởng, giao nhiệm vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho cá nhân đồng chí.

Tân Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng bày tỏ lời cảm ơn và tri ân đến các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, thầy thuốc, người lao động của Bệnh viện Nhi Trung ương đã đồng lòng ủng hộ cá nhân đồng chí trong suốt thời gian qua.

Bày tỏ đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề mà Bộ Y tế tin tưởng giao phó, tân Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: Trong nhiều năm qua, với vị thế là bệnh viện nhi đầu ngành, Bệnh viện đã có nhiều tiến bộ trong khoa học kỹ thuật điều trị nhi khoa, điều trị cho rất nhiều ca bệnh khó và phức tạp. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như: ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc, phẫu thuật tim mở, phẫu thuật động kinh, các kỹ thuật labo, chẩn đoán hình ảnh đã trở thành kỹ thuật thường quy.

Với chương trình Telehealth, Bệnh viện đã kết nối hơn 140 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa, nhiều ca bệnh nặng, khó được hội chẩn, cứu sống kịp thời. Ngoài ra một số trung tâm chuyên sâu và khoa chuyên môn của Bệnh viện được thành lập tạo tiền đề để Bệnh viện nâng cấp toàn diện, mạnh mẽ, trở thành bệnh viện hạng đặc biệt trong tương lai gần.

Bệnh viện Nhi Trung ương có được những thành tựu như ngày nay, PGS.TS Trần Minh Điển không quên gửi lời tri ân sâu sắc đến những thế hệ tiền bối đã đặt nền móng vững chắc để Bệnh viện phát triển ngày càng lớn mạnh; đồng thời tri ân các thế hệ thầy thuốc, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân tại bệnh viện nói riêng và toàn ngành y tế nói chung, hy vọng mọi người cùng cố gắng trau dồi chuyên môn, đặt y đức và y thuật lên hàng đầu để cống hiến cho xã hội, xứng đáng với lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y như Từ mẫu”.

DSCF0206

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng thuộc Bộ Y tế và các đơn vị cùng Tập thể Đảng uỷ, Ban Giám đốc , các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm chúc mừng PGS.TS Trần Minh Điển  Ảnh:Trần Minh

Nhận trọng trách mới, PGS.TS Trần Minh Điển hy vọng tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế; sự ủng hộ giúp đỡ của các Ban, Vụ, Cục Bộ Y tế; sự ủng hộ từ Đảng ủy, Ban Giám đốc, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương để  nhân đồng chí có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

“Tôi xin hứa sẽ cùng các đồng nghiệp xây dựng và phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương theo hướng chuyên sâu, hội nhập và chất lượng, nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng về khám chữa bệnh trẻ em trong tình hình mới đồng thời phấn đấu sớm đưa Bệnh viện trở thành Trung tâm Nhi khoa tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.” – tân Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định.

PGS.TS.TTND Trần Minh Điển- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương sinh năm 1968, ở Hải Dương

Hiện PGS.TS.TTND Trần Minh Điển kiêm nhiệm vai trò Trưởng khoa Hồi sức Ngoại – Bệnh viện Nhi Trung ương; Trưởng Bộ môn Nhi, khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Quá trình công tác:

- Từ năm 1991 – 1995: Bác sĩ nội trú, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ năm 1996 – 2005: Bác sĩ điều trị, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ 2002 – 2003: Thực tập sinh nội trú của Đại học Y khoa Thành phố Strasbourg – Cộng hòa Pháp.

- Từ 2005 – 2008: Phó trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ 2008 – hiện nay: Trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ 2001 – 2021: Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ 6/2015: Phó Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ 6/2020: Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thái Bình

Tin liên quan
Bác sĩ BV Nhi TW khuyến cáo: Vào mùa viêm não, cha mẹ cần chú ý khi trẻ có dấu hiệu sau
SKĐS - Các bác sĩ BV Nhi TW khuyến cáo: Nếu trẻ sốt cao, co giật, nôn vọt không liên quan đến bữa ăn và có dấu hiệu rối loạn ý thức, cha mẹ cần cho con đến ngay cơ sở y tế vì đó là dấu hiệu của viêm não, rất nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.
Qua Telehealth- thầy thuốc BV Nhi TW "phủ sóng" hỗ trợ điều trị đến hàng trăm cơ sở y tế tuyến dưới
SKĐS - Gần 170 điểm cầu ở các cơ sở y tế tuyến dưới đã kết nối với Trung tâm điều hành của BV Nhi TW trong thực hiện Đề án Khám chữa bệnh từ xa- Telehealth. Hàng chục ca bệnh khó đã được các chuyên gia của BV Nhi TW “đưa đường, chỉ lối” qua hội chẩn trực tuyến, giúp các bác sĩ tuyến dưới vững vàng thêm trong quá trình khám chữa bệnh...
Chuyên gia BV Nhi TW giúp bé gái tí hon cao thêm 28cm sau 2 năm
SKĐS - Từ cô bé hơn 9 tuổi với chiều cao 79cm và nặng 9kg, sau 2 năm điều trị tại BV Nhi TW, các chuyên gia đã giúp bé V "lớn nhanh như thổi", cao thêm 29cm và nặng 19kg...
Qua Telehealth: Chuyên gia BV Nhi TW hỗ trợ tuyến dưới xử trí kịp thời một bệnh nhi co giật kéo dài
SKĐS - Qua tư vấn, hội chẩn khám chữa bệnh từ xa Teleheath, các chuyên gia của BV Nhi TW đã hỗ trợ BV Sản nhi Nghệ An có những chẩn đoán đúng hướng và xử trí kịp thời một bệnh nhi xuất hiện tình trạng co giật kéo dài
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm