DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng y tế thăm, động viên các y bác sĩ "đón Tết" trong bệnh viện
Ban Điện tử - Quốc tế - 21:14 04/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp năm mới 2019, tối ngày 4/2 tức 30 Tết, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến chúc tết và động viên các cán bộ nhân viên y tế tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Tết Nguyên đán là dịp mà người lao động của nhiều ngành nghề được nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình, thế nhưng với các cán bộ, nhân viên y tế, những ngày Tết lại hiếm khi được thảnh thơi và chuyện đón giao thừa trong bệnh viện đã trở nên rất bình thường.

Để động viên tinh thần các y bác sĩ cùng những bệnh nhân phải ở lại bệnh viện dịp Tết, trước thời khắc giao thừa, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới thăm, kiểm tra công tác trực Tết và chúc Tết các y bác sĩ trực đêm giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm những em bé mới sinh tại BV Phụ sản Trung ương

Tại BV Phụ sản Trung ương: PGS.TS Trần Danh Cường -  Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã báo cáo Bộ trưởng về công tác chuẩn bị  của bệnh viện trong dịp Tết, ngoài kíp trực bình thường, bệnh viện còn một kíp trực ngoại viện. Bệnh viện cũng chuẩn bị các suất ăn cho bệnh nhân. Mọi công tác chuẩn bị ứng phó trong các ngày lễ đều rất rõ ràng và kể cả các ca cấp cứu không thuộc ngành sản cũng sẵn sàng giúp đỡ. Sắp tới, khoảng cuối tháng 2, Bệnh viện sẽ hoàn thiện và khánh thành toà nhà B, C. 2 toà nhà sẽ góp phần rất lớn hỗ trợ đảm bảo nhu cầu khám, điều trị cho bệnh nhân.

Đánh giá về hoạt động của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, chấm điểm bệnh viện được 3.6 là chưa được, các khoa phòng cần phối hợp để đẩy điểm lên.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo tại BV Phụ sản Trung ương.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm chúc Tết các y bác sĩ BV Việt Đức

Tại BV Việt Đức: GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác: Năm qua, bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, bệnh nhân mổ đã tăng hơn năm 2017 (gần 3.000 ca), trong số loại mổ đặc biệt tăng lên 20%, bệnh nhân mổ loại 2 loại 3 đã giảm xuống... nhờ những thành tựu trong công tác chỉ đạo tuyến theo Đề án1816, và bệnh viện vệ tinh. Còn về công tác chuẩn bị cấp cứu bệnh nhân trong 9 ngày nghỉ Tết, bệnh viện đã chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất  trong đó đã tổ chức hiến máu tại bệnh viện và 5 điểm tại Bắc Ninh. Số máu nhận được cơ bản đáp ứng đủ dịp tết.

Đại diện lãnh đạo BV Việt Đức cho biết, số bệnh nhân đến khám và mổ trong mấy ngày tết tăng gấp rưỡi so với ngày thường. Riêng trong ngày 29 tết thực hiện mổ 34 ca.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và chúc tết các y bác sĩ của BV Việt Đức

Ngày 30 Tết, tính đến 18h chiều nay tổng số bệnh nhân khám cấp cứu là 74 ca, trong đó tai nạn giao thông là 30 trường hợp. Tổng số bệnh nhân phẫu thuật là 18 ca, chủ yếu chấn thương sọ não.

Ngoài điều trị về chuyên môn, Bệnh viện chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người bệnh, kêu gọi được mạnh thường quân số tiền tặng người bệnh 586 triệu đồng và Bệnh viện chuẩn bị 600 suất quà trước giao thừa cho bệnh nhân điều trị tại đây.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Đức.

Trò chuyện với các y bác sĩ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dặn dò các bác sĩ BV Việt Đức giảm mổ đơn giản xuống, tăng cường mổ chất lượng cao. Cũng tại buổi tối hôm nay, Bộ trưởng đã đến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Đức.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi thăm và chúc tết cán bộ công nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn

Tại BV Thanh Nhàn, báo cáo với Bộ trưởng tại buổi làm việc với cán bộ và công nhân viên bệnh viện, TS. Đào Quang Minh, Giám đốc BV Thanh Nhàn cho biết, công tác trực giao thừa được chuẩn bị từ trước 1 tháng, 1 đêm trực cấp cứu  và điều dưỡng, đầy đủ các cột trực lãnh đạo 1 2 3 đến tận cột 5 6.  Chuẩn bị vị trí các kíp trực đầy đủ, công tác hậu cần vật tư y tế thuốc men bảo đảm tua trực.

Hiện tại còn 252 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, chưa kể sẽ còn các bệnh nhân cấp cứu. Chủ yếu bệnh nhân vào đây là tai nạn xã hội và tai nạn sinh hoạt. Giám đốc BV Thanh Nhàn cũng cho hay, năm nay đặc biệt hơn là bệnh viện được  giao thêm là phục vụ bệnh nhân cấp cứu bên ngoài khi có yêu cầu. Phục vụ cả cho tuyến dưới khu vực Vân Đình, Mỹ Đức, Thanh Trì.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà các bộ công nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ nhân viên bệnh viện Thanh Nhàn, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo các bệnh viện trong dịp Tết cần cố gắng tối đa không để người bệnh phàn nàn, trang bị đầy đủ thuốc men, dược phẩm bảo đảm luôn sẵn sàng cấp cứu người bệnh kịp thời. Ngoài ra, do những ngày Tết không có đầy đủ nhân lực như ngày thường, các bệnh viện cần bố trí các ca trực hợp lý để có sự phối hợp tốt nhất.

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn thường xuyên, cứ từ 17 giờ đến đêm có rất nhiều bệnh nhân nhập viện do tai nạn sinh hoạt hoặc tai nạn xã hội. Chính vì vậy, các kíp trực thường xuyên phải đi buổi đêm, nhờ đó, công tác trực hàng năm luôn đảm bảo, chưa năm nào xảy ra sự cố khiến bệnh nhân không hài lòng.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chia sẻ, hiện nay, ngành y tế, cán bộ trực khoảng 2.200 cán bộ từ trạm y tế đến các bệnh viện và số bệnh nhân nằm ở bệnh viện là 4.636 bệnh nhân, cấp cứu 1.643 bệnh nhân… Ngoài việc các bệnh viện thực hiện chỉ đạo từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo các Bệnh viện làm tốt công tác phòng chống dịch. Ông Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh, sẽ không để bệnh nhân nhập viện trong dịp Tết mà không có Tết.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đã thăm hỏi và tặng quà cho những bệnh nhân ở lại bệnh viện điều trị và những em bé mới sinh ra đời trước thời khắc giao thừa.

Ban Điện tử - Quốc tế

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm