DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi thư chúc mừng đến các Thầy, Cô giáo ngành y
Thái Bình - 09:14 17/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận những thành tích, đóng góp to lớn của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Nhân viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh cho sự phát triển của ngành Y tế nói chung và của hệ thống đào tạo nhân lực y tế nói riêng.

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi lời chúc mừng đến các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, các học viên, sinh viên, học sinh thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong cả nước

Thư của Bộ trưởng nêu rõ, năm 2020, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc. Mạng lưới cơ sở y tế y tế dự phòng, khám chữa bệnh, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, cơ sở nghiên cứu, sản xuất vắc xin, sinh phẩm y tế và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển vượt bậc.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng gửi đến các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, các học viên, sinh viên, học sinh thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trong cả nước

Công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng. Hệ thống đào tạo nhân lực y tế đã có sự phát triển mạnh mẽ, đội ngũ nhân lực y tế ngày càng được tăng cường về số lượng và chất lượng đáp ứng về cơ bản yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ở tất cả các tuyến y tế từ trung ương đến tận vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Các cơ sở đào tạo và các Thầy giáo, Cô giáo tích cực thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và mạnh mẽ đào tạo nhân lực y tế, triển khai các chương trình đào tạo theo hướng dựa trên năng lực, dần tiếp cận với xu hướng giáo dục và đào tạo tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Cũng trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ: Năm 2020 là một năm có nhiều biến động. Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và ở Việt Nam. Các tỉnh miền Trung phải liên tục gánh chịu các đợt bão lũ. Các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, các Thầy giáo, các Cô giáo, các em học viên, sinh viên, học sinh đã vừa tích cực tham gia chống dịch, phòng dịch COVID-19, phòng chống lụt bão, hỗ trợ người dân vùng bão lũ, vừa đảm bảo việc dạy tốt và học tốt.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận những thành tích, đóng góp to lớn của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Nhân viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh cho sự phát triển của ngành Y tế nói chung và của hệ thống đào tạo nhân lực y tế nói riêng.

"Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2020, một lần nữa, tôi thân ái chúc sức khỏe tới các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Nhân viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế và tiếp tục cố gắng đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân"-  Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi các Thầy giáo, Cô giáo nhấn mạnh

Thái Bình

Tin liên quan
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 3 Bộ trưởng, trưởng ngành mới của Chính phủ
SKĐS - Sáng 12/11, các đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu kín phê chuẩn bổ nhiệm 3 thành viên Chính phủ là Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng KH&CN và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
GS.TS Nguyễn Thanh Long chính thức giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế
SKĐS - Tại Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm được Quốc hội thông qua sáng 12/11, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Đại học Điều dưỡng Nam Định tiếp tục đổi mới dạy và học theo hướng hiện đại
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long mong muốn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ phát huy, kế thừa truyền thống tốt đẹp, tiếp tục đổi mới, phát triển để luôn là một địa chỉ tin cậy, một thương hiệu mạnh trong đào tạo nhân lực khối ngành điều dưỡng trong nước và khu vực...
Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS Nguyễn Thanh Long
SKĐS - Chiều 15/11 tại trụ sở Bộ Y tế diễn ra buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế cho đồng chí Nguyễn Thanh Long. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ thay mặt Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Long đã được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021 và trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Thanh Long.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm