DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại Viện YDHDT TP. Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh kết hợp Đông Tây y trong khám chữa bệnh cho người dân
Bài và ảnh: Nguyễn Huyền - 11:42 17/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 16/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và tặng quà lưu niệm tại Viện Y Dược học dân tộc (YDHDT) TP.Hồ Chí Minh...

Chiều ngày 16/2,  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và tặng quà lưu niệm tại Viện Y Dược học dân tộc (YDHDT) TP.Hồ Chí Minh và các lương y tiêu biểu đã và đang hoạt động trong lĩnh vực y, dược cổ truyền trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Báo cáo với Bộ trưởng, BSCKII. Huỳnh Nguyễn Lộc - Viện trưởng Viện YDHDT TP.HCM cho biết, nhu cầu điều trị bằng y học cổ truyền (YHCT) của người dân rất lớn. Riêng công tác khám chữa bệnh của Viện trong mấy năm qua đang ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm, tin tưởng của người dân. Cụ thể, năm 2014 có gần 165.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, năm 2015 đã tăng lên gần 172.000 lượt, đến năm 2016 đạt gần 186.000 lượt. Điểm quản lý chất lượng năm 2016 của Viện đạt 4.06/5 điểm, xếp hạng thứ 4/101 bệnh viện tại TP.HCM.Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc tại Viện YDHDT TP. Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc tại Viện YDHDT TP. Hồ Chí Minh.

Viện trưởng Huỳnh Nguyễn Lộc cũng cho biết, Viện quyết liệt và vận dụng thực tiễn các quyết sách của Bộ Y tế trong triển khai tổ chức thực hiện các vấn đề của Viện, trong đó nổi bật là công tác quản lý chất lượng, công tác tự chủ tài chính, công tác quản trị lao động và nguồn nhân lực, công tác bảo hiểm... do đó sự tin yêu của người bệnh ngày càng tăng. Đời sống cán bộ nhân viên của Viện ổn định, tăng cao do tăng hiệu suất, đa dạng các hoạt động khám chữa bệnh.

Bên cạnh những thành quả đã đạt được, Viện cũng còn một số hạn chế là công tác quản trị vẫn còn chưa bao phủ tận gốc các vấn đề thực tiễn của Viện, ứng dụng công nghệ thông tin chưa đáp ứng dù đã quyết liệt triển khai từ năm 2014, chuyên ngành y học cổ truyền với thực tiễn nguồn nhân lực chưa đáp ứng thực tiễn của sự thay đổi tất yếu như tự chủ tài chính...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những thành quả Viện YDHDT đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong phát triển y tế quốc gia, nhất định phải phát triển YHCT, đẩy mạnh các loại hình không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt... Kết hợp Đông Tây y trong điều trị là mong muốn của Bộ Y tế, do đó Viện cần phát triển nghiên cứu hơn nữa để tạo ra những loại thuốc tốt điều trị cho người dân.

“Phải tạo lòng tin ở người dân, giúp người dân tin tưởng các phương pháp khám chữa bệnh YHCT, đặc biệt trong các bệnh như đau xương khớp, suy nhược, thần kinh tọa, viêm xoang...” - Bộ trưởng nói.

Bài và ảnh: Nguyễn Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm