Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại Đồng Nai

30-12-2013 11:36 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều ngày 30/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình đầu tư y tế của địa phương và công tác khám chữa bệnh năm 2013.

Chiều ngày 30/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình đầu tư y tế của địa phương và công tác khám chữa bệnh năm 2013.

 


	Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quà cho Trạm y tế xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quà cho Trạm y tế xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

 

Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đầu tư cho y tế là một trong các quan tâm đầu tư lớn của địa phương. Trong năm 2014, dự kiến sẽ có khoảng 1 ngàn tỷ đồng chi thêm cho đầu tư, phát triển y tế. Theo ông Thái, Đồng Nai cũng là địa phương đông dân và nhiều công nhân tại các khu công nghiệp, nhu cầu khám chữa bệnh rất cao nên ngành y tế địa phương ngày càng phải nâng cao khả năng, chuyên môn và hoàn thiện cơ sở vật chất, đồng thời giảm tải cho tuyến trên.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong năm vừa qua, ngành y tế địa phương đã thực hiện đạt được và vượt chỉ tiêu của tỉnh. Đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư cho hạ tầng và trang thiết bị y tế...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá, Đồng Nai là địa phương có hệ thống y tế, KCB mạnh... Cùng với phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng, Bộ trưởng chỉ đạo Đồng Nai cần chú trọng đào tạo, thu hút nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các BV sắp hoàn thành.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thăm một số cơ sở y tế tuyến xã, huyện tại Đồng Nai và đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ Rừng Sác (Nhơn Trạch).            

Tin, ảnh: Tuân Nguyễn

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH