DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm
16:41 16/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trở lại câu chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn giúp đỡ con gái liệt sĩ vào đúng thời điểm này cho thấy Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.

Trong ngày 14/3/2015, rất nhiều facebooker thể hiện tình yêu đất nước của mình bằng việc hướng về Trường Sa, kỉ niệm 27 năm ngày hi sinh của các chiến sĩ tại Gạc Ma. Ngày hôm trước đó, một hoạt động hết sức ý nghĩa đã diễn ra, đặt viên đá xây dựng Khu Tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma.

Và một hoạt động khác, hết sức thiết thực cũng đã diễn ra, được công bố vào đúng ngày 14/3/2015, đó là công văn của Bộ Y tế gởi Sở Y tế Nghệ An, đề nghị tiếp nhận và sắp xếp công việc cho cháu Phan Thị Trang, con gái liệt sĩ Phan Huy Sơn. Đây là một việc hết sức thiết thực và có ý nghĩa to lớn kỉ niệm 27 năm ngày hi sinh của các chiến sĩ tại Gạc Ma.

Một số người tỏ vẻ khó chịu khi thấy tôi khen Bộ trưởng Bộ Y tế, thậm chí còn có những bình luận rất khó nghe. Tuy nhiên, nhận xét, khen, chê, thậm chí suy diễn, nghi ngờ, nghĩ xấu… là quyền của mỗi người. Tôi chỉ nghĩ một điều đơn giản, hãy công bằng khi nói về mọi vấn đề. Ngoài Bộ trưởng Bộ Y tế, có một Bộ trưởng nữa mà tôi tin tưởng là sẽ có những hành động thể hiện cái tâm và cái tầm của mình, đó là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh. Hi vọng tôi sẽ không lầm.

Trở lại câu chuyện bà Bộ trưởng và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn về vấn đề như vậy vào đúng thời điểm này cho thấy bà Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.

Tuy nhiên, để cho cái công văn ấy thực sự phát huy hiệu quả, cũng như thể hiện đúng cái tâm của bà Bộ trưởng, việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện là rất quan trọng. Hi vọng những trợ lý của bà Bộ trưởng sẽ lưu tâm tới việc này.

Ngoài ra, khi đọc lá thư của cháu Trang gửi cho bà Bộ trưởng, tôi hiểu rằng sẽ khá khó khăn cho một lãnh đạo đơn vị nào tiếp nhận cháu, và cũng sẽ khó khăn hơn để cháu duy trì được công việc của mình. Hi vọng rằng bà Bộ trưởng cùng các trợ lý của mình lưu ý đến việc yêu cầu cháu có thái độ làm việc, học tập và phấn đấu phù hợp với vị trí của mình, đồng thời có sự giúp đỡ thiết thực để cháu có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình.

BS. Võ Xuân Sơn

 

Tin liên quan
Từ thông tin qua Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế giúp đỡ con của chiến sĩ Trường Sa
SKĐS - Nhận được tâm thư của một người lính kể về cháu Phan Thu Hoài- con gái một chiến sĩ từng thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim đã yêu cầu cử đội ngũ chuyên gia giỏi để cứu chữa cho trẻ.
Fanpage duy nhất và chính thức của Bộ trưởng Bộ Y tế
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức đưa fanpage vào hoạt động tại địa chỉ https://www.facebook.com/botruongboyte.vn
Bộ trưởng Bộ Y tế: Có bao giờ được thảnh thơi?
Quản một ngành được đánh giá là “nóng” nhất bởi liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mỗi người dân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng bà đã gặp rất nhiều thách thức và áp lực.
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và chúc Tết tại Bệnh viện đêm giao thừa
SKĐS - Tối 30 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc Tết bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế tại một số Bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ và Nghĩa trang TP.HCM
SKĐS - Nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, sáng ngày 14/2, Đoàn công tác Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến viếng...
Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế
SKĐS - Bác sĩ Võ Xuân Sơn đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về bức thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hồi đáp một tâm thư của cô gái trẻ đang mắc căn bệnh ung thư vú gai đoạn cuối. Suckhoedoison.vn xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ của bác sĩ dưới đây.
Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 2014
SKĐS - Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2014, thay mặt Bộ Y tế, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và các học viên, sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo nhân lực y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Đại biểu Bùi Thị An: Nên công bằng với Bộ trưởng Bộ Y tế
Đại biểu Quốc hội cho rằng, phải có sự chia sẻ để cho Bộ trưởng Bộ Y tế có thời gian xử lý đến tận cùng những tồn tại của ngành.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm