DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị toàn ngành triển khai, sử dụng "Mạng kết nối Y tế Việt Nam"
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 6443/BYT-CNTT gửi các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc TW; Y tế Bộ, Ngành triển khai, sử dụng Mạng kết nối y tế Việt Nam.

Nhằm tận dụng các thành tựu về công nghệ thông tin, công nghệ thông minh trong việc kết nối, chia sẻ thông tin của ngành y tế, Bộ Y tế xây dựng “Mạng kết nối y tế Việt Nam” với mục đích kết nối giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế với nhau để trao đổi thông tin, chia sẻ, hỗ trợ và đào tạo chuyên môn dựa trên nền tảng công nghệ mạng xã hội.

Mạng kết nối Y tế Việt Nam sẽ thực hiện việc truyền đạt, trao đổi và chia sẻ thông tin trong ngành y tế được nhanh chóng, chính xác

“Mạng kết nối y tế Việt Nam” là mạng có đặc điểm như một mạng xã hội, nhưng chỉ kết nối nội bộ giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế trong ngành y tế Việt Nam.

Triển khai “Mạng kết nối y tế Việt Nam” nhằm đạt được 3 mục tiêu chính là:

1. Triển khai ứng dụng mạng kết nối y tế Việt Nam đến 100% cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế đang làm việc tại các đơn vị y tế công lập và y tế tư nhân thông qua nền tảng web-based và các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động, thiết bị thông minh và máy tính có kết nối internet;

2. Trên nền tảng “Mạng kết nối y tế Việt Nam” sẽ thực hiện việc truyền đạt, trao đổi và chia sẻ thông tin trong ngành y tế được nhanh chóng, chính xác;

3. Tăng cường đào tạo trực tuyến từ tuyến trên cho tuyến dưới giúp nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế tuyến dưới.

Để triển khai “Mạng kết nối y tế Việt Nam”, Bộ Y tế đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị y tế trên toàn quốc tổ chức triển khai đến tất cả các cán bộ, thầy thuốc và toàn thể nhân viên tại đơn vị tham gia “Mạng kết nối y tế Việt Nam” tại địa chỉ https://yte.gov.vn/.

Chi tiết hướng dẫn sử dụng “Mạng kết nối y tế Việt Nam” trên các nền tảng web-based, iOS và Android gửi kèm theo  Các yêu cầu về hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng ứng dụng xin liên hệ: KS. Trần Quốc Tuấn (0986.724.186), KS. Lê Thị Liên (0973.371.521) và ThS. Trần Văn Tuyên (0934. 575. 477).

Xuân Đà (Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế)

Tin liên quan
Ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin y tế tạo đà và hỗ trợ y tế Việt Nam phát triển lên tầm cao mới
SKĐS - Trong thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo và đầu tư của Đảng và Nhà nước, sự phối hợp của các Bộ, ban, ngành và các địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên của toàn ngành y tế, sự hợp tác, giúp đỡ của bàn bè quốc tế, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe ở nước ta đã có những bước phát triển quan trọng, đột phá, đặt nền móng cho sự phát triển y tế điện tử và chuyển đổi số y tế trong thời gian tới.
Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế đạt giải cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc 2020
SKĐS - Vừa qua, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 do Hội Truyền thông số Việt Nam, với sản phẩm đoạt giải gồm: Giải pháp về hồ sơ bệnh án điện tử; Phần mềm hồ sơ sức khỏe phiên bản máy tính và mobile. Cục CNTT, Bộ Y tế là 1 trong 7 cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.
Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện thông minh HIS: Từ giải thưởng đến thực tế
SKĐS - Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế đã phát động cuộc thi Y tế Thông minh lần thứ 2/2020. Từ cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức cách đây 2 năm, đến nay, cuộc thi đã có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều doanh nghiệp, bệnh viện tham gia.
Khái niệm cơ bản thường sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin y tế
SKĐS - Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế đã giới thiệu một số khái niệm cơ bản thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm