Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam

08-12-2023 22:12 | Y tế

SKĐS - Ngày 8/12 tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp Ngài Yaron Mayer - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam.

Cùng tham dự buổi tiếp Ngài Đại sứ với Bộ trưởng Đào Hồng Lan có đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục thuộc Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại buổi tiếp.


Về phía đoàn Israel có sự tham dự của bà Maayan Ben Tura, Phó Đại sứ; ông Gal Saf, Tham tán thương mại và các thành viên đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chào mừng Ngài Đại sứ và thành viên đoàn đến thăm, làm việc tại Bộ Y tế. Bộ trưởng chúc Ngài Đại sứ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Thông tin với Ngài Đại sứ Yaron Mayer, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết trong giai đoạn COVID-19, Bộ Y tế đã nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời từ phía Israel trong việc cung cấp các máy móc, thiết bị y tế phòng chống dịch. "Bộ Y tế cảm ơn Đại sứ quán Israel đã rất tích cực và phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động này" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Israel đã đề cập với Bộ trưởng Đào Hồng Lan nội dung về y tế số và bày tỏ mong muốn tìm hiểu nhu cầu của phía Việt Nam trong lĩnh vực này và về khả năng thiết lập, mở rộng hợp tác giữa hai bên về lĩnh vực y tế số; đồng thời giới thiệu mô hình y tế số của Israel.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam- Ảnh 2.

Ngài Yaron Mayer, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam tại buổi tiếp.

Về phía Bộ Y tế Việt Nam cũng thông tin đến Ngài Đại sứ những nội dung, quan điểm và kết quả thực hiện chuyển đổi số y tế trong ngành để phục vụ công tác quản lý, điều hành và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh cũng như các lĩnh vực khác.

Đồng thời các đơn vị chuyên môn của Bộ cũng đề cập đến các nội dung cụ thể như mong muốn phía Israel trao đổi, hợp tác về việc xây dựng cổng dữ liệu mở y tế; chuyển đổi số y tế…

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh chuyển đổi số là một trong những ưu tiên của ngành y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, chăm sóc người bệnh…

Tuy nhiên trên thực tế hiện nay việc thực hiện chuyển đổi số trong ngành y tế vẫn còn có những khó khăn, do đó theo Bộ trưởng những vấn đề Ngài Đại sứ và phía Israel trao đổi rất phù hợp với nhiệm vụ mà Bộ Y tế đang nỗ lực triển khai.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam- Ảnh 3.

Quang cảnh buổi tiếp.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan giao Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Y tế) là đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan của phía Israel để trao đổi, bàn thảo cụ thể các nội dung.

Ngài Đại sứ Yaron Mayer nhất trí với ý kiến của Bộ trưởng Đào Hồng Lan và nhấn mạnh trong lĩnh vực y tế số cả Việt Nam và Israel đều có nhiều tiềm năng hợp tác trong tương lai.

Lần đầu tiên mổ lấy thai và can thiệp tim mạch cùng kích hoạt ngay tại phòng mổ Bệnh viện Phụ sản TWLần đầu tiên mổ lấy thai và can thiệp tim mạch cùng kích hoạt ngay tại phòng mổ Bệnh viện Phụ sản TW

SKĐS - Trong một ca phẫu thuật chưa có tiền lệ, lần đầu tiên tại Bệnh viện Phụ sản TW, các bác sĩ của hai Bệnh viện Phụ sản TW và Nhi TW đã cùng 'bắt tay' mổ lấy thai thành công cho sản phụ trở về từ Hàn Quốc và sau đó can thiệp tim mạch kịp thời, cứu sống bệnh nhi sơ sinh.

Thái Bình/ Ảnh: Trần Minh
Ý kiến của bạn