Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

25-07-2023 19:20 | Y tế

SKĐS - Chiều 25/7, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Anh, Chủ tịch điều hành Viện Tony Blair vì sự thay đổi toàn cầu (Viện TBI) và các thành viên đoàn.

Cùng dự buổi tiếp với Bộ trưởng Đào Hồng Lan về phía Bộ Y tế có đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục/Trung tâm/Viện thuộc, trực thuộc Bộ; Buổi tiếp có đại diện Bộ Ngoại giao tham dự.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Anh, Chủ tịch điều hành Viện Tony Blair vì sự thay đổi toàn cầu phát biểu tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chào mừng ông Tony Blair và các thành viên của đoàn đến thăm, làm việc với Bộ Y tế Việt Nam.

"Xin cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Anh, các Cơ quan của Anh tại Việt Nam cũng như tình cảm của cá nhân ông dành cho Bộ Y tế và người dân Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng với cách thức phối hợp chặt chẽ, trọng tâm, trọng điểm, hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng thực chất, hiệu quả và phù hợp với quan tâm của Việt Nam cũng như Viện Tony Blair"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Theo Bộ trưởng, năm 2023, Việt Nam và Anh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, với nhiều kết quả thực chất, đặc biệt các hỗ trợ của Chính phủ Anh cũng như các cơ quan, tổ chức của Anh thông qua các chương trình, dự án, đã hỗ trợ và đồng hành cùng Việt Nam trong giai đoạn dịch COVID-19.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi tình hình hợp tác nói chung và các lĩnh vực cụ thể như: Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) và Bệnh án điện tử (EMR); Xác định các nhu cầu kỹ thuật số cốt lõi của hệ thống y tế Việt Nam và hỗ trợ phát triển cũng như thực hiện các chiến lược EHR và EMR trên toàn quốc.

Chiến lược ngành dược phẩm và khoa học đời sống: Xây dựng chiến lược tăng cường đầu tư vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất trong lĩnh vực khoa học đời sống tại Việt Nam dựa trên những khó khăn và hạn chế hiện tại của thị trường cũng như các cơ hội phù hợp nhất để nâng cao sức hấp dẫn đầu tư của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp ông Tony Blair nguyên Thủ tướng Anh - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi tiếp.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, các lĩnh vực hợp tác mà Viện TBI đề xuất (như hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) và Bệnh án điện tử (EMR); Chiến lược ngành dược phẩm và khoa học đời sống) là phù hợp với định hướng và ưu tiên của Việt Nam.

"Tôi được biết, hiện nay Viện Chiến lược và Chính sách y tế đã có buổi họp trực tuyến cũng như trao đổi cụ thể về đề xuất hợp tác của Viện TBI và đề nghị Viện TBI tiếp tục hoàn thiện nội dung hợp tác theo hướng xác định rõ các cơ chế hỗ trợ, hình thức phối hợp thực hiện khi triển khai hợp tác về tài chính, nhân sự…; các nội dung chuyên môn sẽ hỗ trợ cho ngành y tế Việt Nam từ các chuyên gia, cố vấn của Viện"- Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng giao các đơn vị chuyên môn của Bộ Y tế như Trung tâm thông tin Y tế quốc gia, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Cục Quản lý Dược, Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế sẽ tiếp tục trao đổi cụ thể và hợp tác chặt chẽ với các cán bộ của Viện TBI để triển khai các hoạt động trong thời gian tới đảm bảo phù hợp với quy định và mang lại hiệu quả thiết thực.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp ông Tony Blair nguyên Thủ tướng Anh - Ảnh 3.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các thành viên của Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng ông Tony Blair và các thành viên đoàn.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan hy vọng ông Tony Blair cùng các đồng nghiệp của mình sẽ tiếp tục kết nối để triển khai các dự án trong lĩnh vực y tế đáp ứng hài hòa với lợi ích của hai bên.

Tại buổi tiếp, ông Tony Blair bày tỏ lời cảm ơn đến Bộ trưởng Đào Hồng Lan và Bộ Y tế đã dành cho cá nhân ông và các thành viên của đoàn sự đón tiếp nồng hậu. Ông cho biết, cá nhân ông và Viện TBI sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số và ứng dụng AI trong y tế cũng như một số nội dung khác...

5 nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Y tế gửi đến Công đoàn Y tế Việt Nam nhiệm kỳ 2023-20285 nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Y tế gửi đến Công đoàn Y tế Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028

SKĐS - Với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", 250 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 51.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã về dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thái Bình/ Ảnh: Trần Minh
Ý kiến của bạn