Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư dịp Xuân Quý Mão

12-01-2023 3:14 PM | Y tế

SKĐS - Nhân dịp Xuân Quý Mão sắp đến, sáng 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, tặng quà và động viên các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Tại đây, Bộ trưởng Đào Hồng Lan và Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam- Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên đã đến một số khoa phòng thăm, tặng quà và động viên bệnh nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư dịp xuân Quý Mão - Ảnh 1.

Trò chuyện với Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang chờ thăm khám tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đều đánh giá cao tinh thần, thái độ của các y bác sĩ và nhân viên y tế tại đây (Ảnh: Trần Minh)

Trò chuyện với các bệnh nhân, Bộ trưởng Đào Hồng Lan động viên bệnh nhân yên tâm điều trị. Nhân dịp Xuân Quý Mão đến gần, Bộ trưởng gửi đến các bệnh nhân lời chúc sức khoẻ.

"Chúng tôi tin tưởng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, sự tận tâm, tận tuỵ của y bác sĩ và sự cố gắng của người bệnh, các cô bác, anh chị sẽ chóng khỏe để về với gia đình đón Tết"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ.

Dịp này, Bộ trưởng Đào Hồng Lan và Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tặng 100 phần quà mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng cho 100 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư dịp xuân Quý Mão - Ảnh 2.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trò chuyện với người bệnh đang chờ thăm khám tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội (Ảnh: Trần Minh)

Bộ trưởng cũng đã lắng nghe, chia sẻ và động viên các nhân viên y tế của bệnh viện cùng cố gắng, nỗ lực trau dồi chuyên môn, y đức để góp phần đắc lực cho sự nghiệp phòng chống ung thư nói riêng và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của tập thể Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, với đặc thù bệnh viện tuyến cuối, thời gian qua bệnh viện đã cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều kỹ thuật cao đã được ứng dụng, đem lại chất lượng điều trị cho người bệnh.

"Qua theo dõi, nghe báo cáo và nói chuyện với bệnh nhân đã và đang điều trị tại Bệnh viện, chúng tôi nhận thấy, nhân dân đánh giá cao Bệnh viện. Chúng tôi đánh giá cao y đức, tinh thần thái độ phục vụ của Bệnh viện"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư dịp xuân Quý Mão - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà, động viên và chúc sức khoẻ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội (Ảnh: Trần Minh)

Cũng theo Bộ trưởng, với đặc thù bệnh viện tuyến cuối nên bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội ngày càng đông, Bộ Y tế mong TP Hà Nội tiếp tục quan tâm, đầu tư để đề án nâng cấp Bệnh viện Ung bướu được tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Về phía Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị tiếp tục quan tâm phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu, nâng cao chất lượng thăm khám, điều trị và chăm sóc người bệnh.

"Chúng tôi đặt niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Bước sang năm mới, với tinh thần cố gắng, đoàn kết, Bệnh viện sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đem lại niềm tin và sự hài lòng cho người bệnh"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội Bùi Vinh Quang cho biết, bệnh viện với những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây như số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị gia tăng theo từng năm; giai đoạn từ 2018 - 2022, số lượt khám bệnh ngoại trú tăng gấp 1,6 lần, số ngày điều trị nội trú tăng 1,5 lần; 

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư dịp xuân Quý Mão - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà chúc Tết Quý Mão đến tập thể Bệnh viện Ung bướu Hà Nội( Ảnh: Trần Minh)

Nhiều kỹ thuật khó, phức tạp cũng đã được triển khai thường quy tại bệnh viện gồm phẫu thuật cắt gan, phẫu thuật cắt khối tá tụy, phẫu thuật lồng ngực, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, phẫu thuật tạo hình, vi phẫu, can thiệp mạch…;

Cùng đó, các phương pháp điều trị nội khoa ung thư tiên tiến như miễn dịch, nhắm trúng đích, các phác đồ mới cũng đã được các các bác sĩ liên tục cập nhật, áp dụng thành công trong điều trị.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh tuyến cuối, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cũng đảm nhiệm nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành ung bướu và chuyên khoa đầu ngành giải phẫu bệnh của TP. Hà Nội. Thời gian qua, Bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động chỉ đạo tuyến hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế tuyến dưới. 

"Với đặc thù là nơi điều trị cho người bệnh ung thư, vào mỗi dịp Lễ, Tết, số bệnh nhân phải nằm lưu lại tại viện hầu hết là bệnh nhân nặng, bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, cần sự chăm sóc, điều trị liên tục và tích cực. Chính vì vậy, bệnh viện luôn chủ động xây dựng kế hoạch trực, sẵn sàng cung cấp đầy đủ thuốc và vật tư y tế; bố trí nhân lực trực 24/24, các kíp trực thường trú, tăng cường trực thêm ở những khoa trọng điểm như khoa Chăm sóc giảm nhẹ, Phòng Cấp cứu... Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, sẽ có khoảng 260 nhân viên y tế tham gia trực để đảm bảo tất cả bệnh nhân cấp cứu được khám và điều trị kịp thời"- TS.BS. Bùi Vinh Quang chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư dịp xuân Quý Mão - Ảnh 5.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chụp ảnh cùng các cán bộ y bác sĩ và người lao động của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội (Ảnh: Trần Minh)

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cũng thông tin, trong năm 2023, Bệnh viện sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực chuyên môn, triển khai hiệu quả ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý và hoạt động chuyên môn; Chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, quy trình chuyên môn, nghiệp vụ… để triển khai bệnh án điện tử trong năm 2023;

Triển khai đúng tiến độ Dự án "Nâng cấp Bệnh viện Ung bướu Hà Nội – Bệnh viện mũi nhọn về chẩn đoán và điều trị ung thư"; Mở rộng, tăng cường hợp tác chuyên môn, trao đổi kỹ thuật, nhân lực với các cơ sở đào tạo Y – Dược, hiệp hội chuyên ngành trong nước và quốc tế..

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Nghị Quyết 30 góp phần kiểm soát thành công dịch bệnh COVID-19Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Nghị Quyết 30 góp phần kiểm soát thành công dịch bệnh COVID-19

SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh, Chính phủ đã chủ động, sáng tạo áp dụng linh hoạt, kịp thời các biện pháp theo quy định tại Nghị quyết số 30 góp phần kiểm soát thành công tình hình dịch bệnh COVID-19 và chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch kịp thời, đúng đắn tại những thời điểm quyết định.

Thái Bình - ảnh Trần Minh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH